Cháy khu nhà trọ công nhân giữa đêm, một phụ nữ tử vong

(Ngày Nay) - Nạn nhân được xác định là Lê Thị Nương, 18 tuổi quê Bình Định, đã bị mắc kẹt trong khu nhà trọ khi xảy ra hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Kiến Thức
Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Kiến Thức

Rạng sáng 2/12, khu nhà trọ ở địa chỉ 378 đường Hồ Ngọc Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ cháy khiến một nữ công nhân tử vong do bị mắc kẹt bên trong. 

Vào khoảng 2 giờ 25 phút ngày 2/12, khi bên trong khu nhà trọ có hơn 20 người đang ngủ say thì phần mặt tiền khu trọ được dùng để kinh doanh cửa hàng quần áo bất ngờ bùng cháy, theo báo VietnamPlus.

“Mình thấy cháy từ trong ra ngoài, lửa bùng lên cháy rất lớn. Bà con ở đây cứ thế là chạy đi cầm hàng chục bình Co2 để xịt, sau đó xe cứu hỏa chạy đến” - bà Nguyễn Thị Nên, người dân sống cạnh căn nhà bị cháy kể lại sự việc với VOV.

Cháy khu nhà trọ công nhân giữa đêm, một phụ nữ tử vong ảnh 1

Khu nhà trọ đổ nát sau đám cháy. Ảnh: Kiến Thức

Sau khi nhận tin báo từ người dân, Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thuộc Công an quận Bình Tân đã điều động gần 50 lính cứu hỏa, cứu hộ cứu nạn cùng 8 xe chuyên dụng có mặt hiện trường. Lính cứu hỏa đã kịp thời phá cửa, đập vách tường để giải cứu những người mắc kẹt kịp tháo chạy ra ngoài. Đa số nạn nhân bị mắc kẹt tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói và chỉ bị thuong nhẹ được đưa đi cấp cứu.            

Nhận thấy đám cháy có khả năng lan nhanh 6 xe chữa cháy chuyên dụng khác của Đội phòng cháy chữa cháy quận 6 cũng được điều động đến để chi viện. Sau hơn 15 phút khống chế, đám cháy được dập tắt.

Cháy khu nhà trọ công nhân giữa đêm, một phụ nữ tử vong ảnh 2

Lực lượng chức năng được huy động cứu các nạn nhân mắc kẹt trong dãy trọ. Ảnh: VOV

Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết: “Trong quá trình chữa cháy, sau khi đám cháy dập tắt lực lượng chữa cháy phát hiện 1 thi thể nữ đã tử vong, do mắc kẹt trong phòng trọ không kịp thoát ra ngoài. Nạn nhân là nữ tên Lê Thị Nương, 18 tuổi quê Bình Định. Đây là khu nhà trọ của công nhân và những người làm thuê”.

Tổng hợp

Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.