Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi

(Ngày Nay) - Do các ki ốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát mạnh nên việc khống chế đám cháy rất khó khăn.

Theo thông tin từ báo Tài Nguyên và Môi trường, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h ngày 2/10, tại khu chợ tạm của chợ Còng (thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa). Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhiều xe chữa cháy và lực lượng tới dập lửa cứu trợ.

Tuy nhiên, do trong các ki-ốt chứa nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng phát mạnh, lan rộng ra gần 400 ki-ốt khiến việc khống chế đám cháy gặp khó khăn.

Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi ảnh 1

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: VietNamNet

Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi ảnh 2

400 ki ốt của tiểu thương bị bà hỏa thiêu rụi - Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Báo VietNamNet đưa tin, đến 6h sáng nay, lửa vẫn rực đỏ trong khu chợ. Tiểu thương ở đây cho biết, ngọn lửa bùng phát trong đêm nên không ai kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc. Nhiều người gục ngã khi thấy toàn bộ tài sản của mình đã thành than.

Được biết, chợ Còng vừa được dỡ bỏ để xây mới theo quy chuẩn. Chính quyền địa phương và ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay ở phía trước để tiểu thương buôn bán trong thời gian chờ chợ mới xây dựng.

Ông Trump bị truy tố hình sự
Ông Trump bị truy tố hình sự
(Ngày Nay) - Ông Donald Trump đã trở thành cựu tổng thống đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ phải đối mặt với cáo buộc hình sự khi ông đang tranh cử vào Nhà Trắng.
Ảnh minh họa
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông
(Ngày Nay) -  Một điểm mới đáng chú ý đối với thí sinh năm 2023, đó là quy định về những đồ dùng, thiết bị thí sinh được phép mang vào phòng thi gồm: Bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính; máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ; Atlat Địa lý Việt Nam đối với môn thi địa lý.
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
Xử lý nghiêm các công chức, viên chức yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu
(Ngày Nay) -  Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh chỉ đạo công chức, viên chức làm việc tại bộ phận một cửa các cấp, các cơ quan, đơn vị khi tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ công tuyệt đối không yêu cầu người dân nộp, xuất trình sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy, giấy xác nhận thông tin về cư trú.