Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi

(Ngày Nay) - Do các ki ốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa bùng phát mạnh nên việc khống chế đám cháy rất khó khăn.

Theo thông tin từ báo Tài Nguyên và Môi trường, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h ngày 2/10, tại khu chợ tạm của chợ Còng (thị trấn Còng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa). Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhiều xe chữa cháy và lực lượng tới dập lửa cứu trợ.

Tuy nhiên, do trong các ki-ốt chứa nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa đã bùng phát mạnh, lan rộng ra gần 400 ki-ốt khiến việc khống chế đám cháy gặp khó khăn.

Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi ảnh 1

Hiện trường vụ cháy - Ảnh: VietNamNet

Cháy lớn ở chợ tạm Thanh Hóa, 400 ki-ốt bị thiêu rụi ảnh 2

400 ki ốt của tiểu thương bị bà hỏa thiêu rụi - Ảnh: Báo Tài nguyên và Môi trường

Báo VietNamNet đưa tin, đến 6h sáng nay, lửa vẫn rực đỏ trong khu chợ. Tiểu thương ở đây cho biết, ngọn lửa bùng phát trong đêm nên không ai kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc. Nhiều người gục ngã khi thấy toàn bộ tài sản của mình đã thành than.

Được biết, chợ Còng vừa được dỡ bỏ để xây mới theo quy chuẩn. Chính quyền địa phương và ban quản lý chợ đã làm chợ tạm ngay ở phía trước để tiểu thương buôn bán trong thời gian chờ chợ mới xây dựng.

Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar
Hà mã: Di sản nhức nhối của trùm ma túy Escobar

(Ngày Nay) - Vào những năm 1980, trùm ma túy Pablo Escobar đã mua 4 con hà mã về nuôi làm cảnh. Giờ đây, khi di sản của Escobar ngoài những giai thoại về ma túy và quyền lực, còn có hàng chục con hà mã sinh sống trong các vùng đất ngập nước phía bắc thủ đô Bogota, gây ra nhiều thiệt hại cho người dân địa phương.

Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
Miền Bắc chuyển rét đậm từ ngày 17/1
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sẽ tràn xuống các tỉnh miền núi Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.