Cháy nhà nghỉ ở Bình Phước, nghi do khách trọ phóng hỏa

(Ngày Nay) - Sau khi hai người khách khả nghi rời đi vài phút, người trong nhà nghỉ phát hiện có khói bốc lên trên tầng và ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.
Nhà nghỉ Thanh Thanh - nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Zing
Nhà nghỉ Thanh Thanh - nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Zing

Vụ cháy xảy ra sáng 9/12, tại nhà nghỉ Thanh Thanh nằm trên quốc lộ 14, thuộc phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài, Bình Phước, báo Zing.vn đưa tin.

Thời điểm trên, người dân gần nhà nghỉ Thanh Thanh phát hiện khói đen bốc ra từ lầu 2. Chủ nhà nghỉ cùng người dân dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Nhân chứng nói khi lên lầu 2 để phụ dập lửa thì ngửi thấy mùi xăng nồng nặc, ngọn lửa lan nhanh khiến họ phải tháo chạy ra ngoài.

Cháy nhà nghỉ ở Bình Phước, nghi do khách trọ phóng hỏa ảnh 1

Căn phòng 302 nơi bắt nguồn vụ hỏa hoạn. Ảnh: TTXVN

Công an tỉnh Bình Phước điều 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế.

Xác nhận với TTXVN, trước khi xảy ra vụ cháy, phòng 302 của nhà nghỉ có 2 khách nam đang đăng ký nghỉ tại đây. Vào tối 8/12, một vị khách trong phòng này nói với chủ nhà nghỉ có mất một chiếc xe máy.

Đến sáng 9/12, chủ nhà nghỉ thấy 2 vị khách này vội vã chạy từ phòng xuống, lấy xe máy bỏ đi. Khoảng 2 phút sau, người dân và chủ nhà nghỉ phát hiện khói bốc lên từ phòng 302 cùng mùi xăng nồng nặc trong phòng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.