Cháy nhà nghỉ ở Bình Phước, nghi do khách trọ phóng hỏa

(Ngày Nay) - Sau khi hai người khách khả nghi rời đi vài phút, người trong nhà nghỉ phát hiện có khói bốc lên trên tầng và ngọn lửa nhanh chóng lan rộng.
Nhà nghỉ Thanh Thanh - nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Zing
Nhà nghỉ Thanh Thanh - nơi xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Zing

Vụ cháy xảy ra sáng 9/12, tại nhà nghỉ Thanh Thanh nằm trên quốc lộ 14, thuộc phường Tân Đồng, TP Đồng Xoài, Bình Phước, báo Zing.vn đưa tin.

Thời điểm trên, người dân gần nhà nghỉ Thanh Thanh phát hiện khói đen bốc ra từ lầu 2. Chủ nhà nghỉ cùng người dân dùng bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành.

Nhân chứng nói khi lên lầu 2 để phụ dập lửa thì ngửi thấy mùi xăng nồng nặc, ngọn lửa lan nhanh khiến họ phải tháo chạy ra ngoài.

Cháy nhà nghỉ ở Bình Phước, nghi do khách trọ phóng hỏa ảnh 1

Căn phòng 302 nơi bắt nguồn vụ hỏa hoạn. Ảnh: TTXVN

Công an tỉnh Bình Phước điều 4 xe chuyên dụng cùng hàng chục chiến sĩ đến dập lửa. Khoảng 30 phút sau, đám cháy được khống chế.

Xác nhận với TTXVN, trước khi xảy ra vụ cháy, phòng 302 của nhà nghỉ có 2 khách nam đang đăng ký nghỉ tại đây. Vào tối 8/12, một vị khách trong phòng này nói với chủ nhà nghỉ có mất một chiếc xe máy.

Đến sáng 9/12, chủ nhà nghỉ thấy 2 vị khách này vội vã chạy từ phòng xuống, lấy xe máy bỏ đi. Khoảng 2 phút sau, người dân và chủ nhà nghỉ phát hiện khói bốc lên từ phòng 302 cùng mùi xăng nồng nặc trong phòng. Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân.

Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.