Cháy rừng Amazon: Brazil bắt giữ 63 đối tượng liên quan

Theo Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Brazil, từ ngày 1-22/8, hơn 17.000 đám cháy đã xảy ra tại rừng nhiệt đới Amazon thuộc lãnh thổ nước này.
Cháy rừng ở Amazon. (Ảnh: Getty Images)
Cháy rừng ở Amazon. (Ảnh: Getty Images)

Bộ trưởng Quốc phòng Brazil Fernando Azevedo e Silva thông báo, 63 người đã bị bắt giữ, cùng khoản tiền phạt tổng cộng lên tới 8,7 triệu USD trong khuôn khổ một chiến dịch được phát động từ cuối tháng 8 vừa qua nhằm kiểm soát các đám cháy rừng tại Amazon.

Theo Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Brazil, trong giai đoạn từ ngày 1-22/8 đã xảy ra hơn 17.000 đám cháy tại rừng nhiệt đới Amazon thuộc lãnh thổ nước này. Khoảng 571 cuộc can thiệp trên bộ và 250 cuộc can thiệp trên không đã được tiến hành nhằm ngăn chặn cháy rừng tại khu vực vốn đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự cân bằng khí hậu của hành tinh. 

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro hôm 23/8 đã ký một sắc lệnh cho phép triển khai quân đội tới các bang có rừng Amazon nhằm ngăn chặn cháy rừng và chính quyền nước này hồi cuối tuần trước đã quyết định gia hạn chiến dịch tới ngày 24/10./.

Theo VOV
TIN LIÊN QUAN
Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.