Cháy thuyền ngoài khơi California khiến 8 người thiệt mạng

(Ngày Nay) - Một ngọn lửa bùng lên trên một chiếc thuyền chở theo những thợ lặn biển neo đậu gần một hòn đảo ngoài khơi bờ biển Nam California vào đầu thứ Hai, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và 26 người vẫn còn mất tích.
Cháy thuyền ngoài khơi California khiến 8 người thiệt mạng

Được biết, 5 nạn nhân trên thuyền đã trốn thoát bằng cách nhảy khỏi tàu và lánh nạn trên một chiếc tàu khác.

Lực lượng cứu hộ đã trục vớt được 4 thi thể tại vùng biển ngoài khơi đảo Santa Cruz và phát hiện 4 người khác dưới đáy biển gần nơi thuyền chìm. Họ đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích, nhưng cảnh sát biển Monica Rochester cho biết sẽ rất ít khả năng sống sót sau sự cố.

"Chúng tôi sẽ tìm kiếm suốt đêm đến sáng, nhưng tôi nghĩ tất cả chúng ta nên chuẩn bị để đối diện kết quả tồi tệ nhất", Rochester nói.

Vụ hỏa hoạn đã xảy ra trên tàu Conception vào khoảng 3 giờ sáng, ngoài khơi đảo Santa Cruz. phía tây thành phố Los Angeles.

Cháy thuyền ngoài khơi California khiến 8 người thiệt mạng ảnh 1

Lực lượng cứu hộ chữa cháy cho tàu Conception. Ảnh: AP

Những người sống sót đã được giải cứu bởi một chiếc thuyền có tên The Grape Escape đang neo đậu gần đó, chỉ có hai người bị thương nhẹ, theo các nhà chức trách.

Hai chủ sở hữu của tàu Grape Escape, Bob và Shirley Hansen, nói với tờ The New York Times rằng họ đang ngủ khi nghe tiếng đập vào sườn tàu vào khoảng 3h30 sáng và phát hiện ra những người gặp nạn.

"Khi chúng tôi nhìn ra, chiếc thuyền kia chìm trong biển lửa, từ thân đến đuôi tàu", Bob Hansen nói. "Tôi có thể nhìn thấy ngọn lửa xuyên qua các lỗ trên mạn thuyền. Có những tiếng nổ vang lên. Thật là khủng khiếp".

"Ngọn lửa quá lớn, chúng tôi hoàn toàn không thể làm gì được", Hansen nói thêm.

Theo AP
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
Hơn 4.300 học sinh tại Hà Tĩnh nghỉ học do mưa lũ
(Ngày Nay) - Ngày 26/9, mưa lớn trong nhiều ngày khiến giao thông tại một số địa phương thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ngập cục bộ như: Hương Đô, Hương Lâm, Hương Trạch, Lộc Yên... Để đảm bảo an toàn, 4.317 học sinh thuộc khối Mầm non, Tiểu học và Trung học Cơ sở của huyện phải nghỉ học.
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm việc lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
(Ngày Nay) - Trước tình trạng dịch đau mắt đỏ đang diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế; cơ sở sản xuất, nhập khẩu, kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị bệnh đau mắt đỏ.
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
Thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025: Cần gọn nhẹ, giảm áp lực cho học sinh
(Ngày Nay) - Dự kiến, trong quý IV năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố chi tiết phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo góp ý của các chuyên gia giáo dục và giáo viên, phương thức thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông áp dụng từ năm 2025 cần đảm bảo sự kế thừa, đồng thời có điều chỉnh theo hướng gọn nhẹ, giảm áp lực, đánh giá được thực chất năng lực và tư duy của học sinh.
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
OpenAI công bố tính năng mới của ChatGPT
(Ngày Nay) - Công ty OpenAI - nhà phát triển công cụ trò chuyện (chatbot) ChatGPT - đã bổ sung tính năng thoại và nhận diện hình ảnh cho nền tảng trí tuệ nhân tạo tạo sinh (generative AI).
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
Sân khấu TP HCM nỗ lực chuyển mình, thu hút khán giả
(Ngày Nay) - Trong guồng quay của cuộc sống hiện đại, các loại hình sân khấu truyền thống như kịch nói, cải lương luôn phải đối mặt với nguy cơ bị lạc nhịp. Với quyết tâm đi tìm sức sống mới cho sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều đơn vị nghệ thuật đã không ngừng nỗ lực sáng tạo để đưa loại hình nghệ thuật truyền thống này đến gần hơn với công chúng.