Chỉ số giá lương thực thế giới thấp nhất trong gần 3 năm

0:00 / 0:00
0:00
Chỉ số lương thực thế giới của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) trong tháng 1 giảm xuống mức thấp nhất trong gần 3 năm, do giá thịt và ngũ cốc giảm.
Chỉ số giá lương thực thế giới thấp nhất trong gần 3 năm

Ngày 2/2, FAO cho biết chỉ số lương thực, theo dõi những hàng hóa lương thực giao dịch toàn cầu nhiều nhất, đạt trung bình 118,0 điểm trong tháng 1, giảm so với 119,1 điểm trong tháng 12/2023. Đây là chỉ số thấp nhất kể từ tháng 2/2021.

FAO cho biết giá xuất khẩu lúa mỳ giảm trong tháng 1 do cạnh tranh mạnh giữa các nhà xuất khẩu và nguồn cung mới thu hoạch tại các nước Nam bán cầu. Trong khi đó, giá ngô giảm mạnh, phản ánh tình hình vụ mùa được cải thiện và bắt đầu vụ thu hoạch tại Argentina và các nguồn cung lớn hơn tại Mỹ. Chỉ số giá thịt giảm tháng thứ 7 liên tiếp trong bối cảnh nguồn cung dư thừa từ các nước xuất khẩu hàng đầu đẩy giá gia cầm, thịt bò và thịt lợn giảm.

Trong một báo cáo khác, FAO cho biết sản lượng ngũ cốc thế giới trong năm 2023 có thể sẽ đạt mức cao kỷ lục mọi thời đại là 2,836 tỉ tấn, tăng 1,2% so với năm 2022.

Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sĩ tập sự quay trở lại làm việc vào ngày 29/2, thời hạn chót mà chính phủ nước này đặt ra, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.