LHQ cảnh báo về nguy cơ đói nghèo và di cư trên quy mô chưa từng có
LHQ cảnh báo về nguy cơ đói nghèo và di cư trên quy mô chưa từng có
Theo báo cáo về an ninh lương thực và dinh dưỡng của LHQ công bố ngày 6/7, năm 2021 là năm thứ hai liên tiếp số người nghèo đói trên thế giới trong năm 2021 gia tăng do đại dịch COVID-19, trong khi cuộc xung đột ở Ukraine và biến đổi khí hậu đang đe dọa gây ra tình trạng nghèo đói và di cư ồ ạt trên "quy mô chưa từng có" trong năm nay.
Tình trạng nghèo đói đáng báo động tại Mỹ Latinh và Caribe
Tình trạng nghèo đói đáng báo động tại Mỹ Latinh và Caribe
Ngày 6/7, Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cảnh báo về tình trạng nghèo đói tăng mạnh tại khu vực Mỹ Latinh và Caribe, với số người bị đói tăng thêm 4 triệu người chỉ trong một năm trở lại đây trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.
Madagascar bị hạn hán đã được xác định là một 'điểm nóng về nạn đói'. (Ảnh: UNICEF/Safidy Andriananten)
Xung đột, COVID & biến đổi khí hậu gây mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở 23 điểm nóng về nạn đói
(Ngày Nay) - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết trong một báo cáo mới công bố ngày 30/7, công tác viện trợ nhân đạo cho các gia đình đang trên bờ vực nạn đói đang bị cắt đứt ở một số quốc gia do xung đột vũ trang và các lệnh phong tỏa ban hành.
Nông dân chiến thắng trong cuộc chiến chống lại khí hậu và địa hình để bắt đầu trồng ớt trong nước.
Bhutan: Hành trình ‘cay’ để bảo tồn hương vị ớt
(Ngày Nay) - Vào năm 2016, khi các vấn đề về an toàn thực phẩm nảy sinh, Chính phủ Bhutan đã tuyên bố cấm nhập khẩu ớt từ những quốc gia cung cấp truyền thống. Điều này khiến người dân đất nước rơi vào tình trạng bối rối. Ớt là loại gia vị đã được sử dụng rộng rãi trong chế độ ăn uống của người Bhutan từ thời cổ đại và quốc gia này phụ thuộc rất nhiều vào việc nhập khẩu mặt hàng này.
Trẻ em ở Ethiopia (Ảnh: FAO)
FAO kêu gọi gỡ 'nút thắt' cho nông sản của châu Phi
(Ngày Nay) -  Tổng giám đốc Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) Qu Dongyu hôm 10/5 đã kêu gọi tháo gỡ những nút thắt đang "kìm hãm tiềm năng” cho nông sản của châu Phi bằng cách tăng cường phối hợp và nâng cao nguồn nhân lực ở các quốc gia châu Phi.
Tổng giám đốc FAO Jose Graziano da Silva và Tổng giám đốc UNESCO Audrey Azoulay ký bản ghi nhớ mới tại Paris.
FAO và UNESCO tăng cường nỗ lực để đạt mục tiêu phát triển bền vững
[Ngày Nay] - Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO) và Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên Hiệp Quốc (UNESCO) ngày 5/7 vừa ký kết biên bản ghi nhớ, thống nhất thắt chặt quan hệ hợp tác nhằm nỗ lực đạt được mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề xóa đói, giảm nghèo và thúc đẩy giáo dục.
Các em vui vẻ nhận quà Sữa từ Cô Gái Hà Lan
Hơn 16.000 ly sữa cho trẻ em nhân ngày sữa thế giới 2018
(Ngày Nay) -Hưởng ứng Ngày sữa Thế giới 01/6/2018, FrieslandCampina Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng tinh thần chung của Ngày sữa thế giới, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng dinh dưỡng của sữa mang lại cho đời sống con người, đặc biệt nhấn mạnh quyền được uống sữa của trẻ em. Cũng nhân dịp này, công ty cũng triển khai các hoạt động ngoại khóa với nội dung giáo dục về vận động hợp lý, về dinh dưỡng nói chung và của sữa nói riêng.