Chỉ trong một ngày, 500 người giàu nhất thế giới mất trắng 139 tỷ USD vì COVID-19

Khối tài sản của 500 người giàu nhất thế giới thiệt hại tổng cộng 139 tỷ USD chỉ trong một ngày sau khi thị trường tài chính thế giới hỗn loạn.
Tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, mất hơn 4,8 tỷ USD trong một ngày vì COVID-19. Ảnh: Reuters
Tỷ phú Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, mất hơn 4,8 tỷ USD trong một ngày vì COVID-19. Ảnh: Reuters

Diễn biến xảy ra trong bối cảnh Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra có nguy cơ tiềm tàng trở thành đại dịch và hối thúc cộng đồng quốc tế phải hành động nhiều hơn chuẩn bị cho viễn cảnh đó.

Theo đài Sputnik, 500 người giàu nhất thế giới đã thiệt hại tổng cộng 139 tỷ USD chỉ trong một ngày thị trường tài chính toàn cầu lao dốc một cách đáng kể vì tác động từ dịch bệnh truyền nhiễm.

Sự bùng phát các ca nhiễm bệnh mới bên ngoài Trung Quốc đã gây ra nỗi sợ hãi cho các nhà đầu tư, cho rằng sự lây lan của bệnh dịch sẽ làm cho sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu. Cụ thể, vào ngày 24/2, chỉ số chứng khoán S&P 500 và chỉ số Dow Jones đã rớt điểm mạnh nhất trong vòng 2 năm qua, với chỉ số Dow Jones giảm 3,5%. 

Sự  hỗn loạn trên thị trường quốc tế đã đe dọa đến khối tài sản khổng lồ của những người giàu nhất thế giới. Người đàn ông giàu nhất thế giới, tỷ phú Jeff Bezos - người sáng lập Amazon, đã mất hơn 4,8 tỷ USD.

Tương tự ông Bezos, nhà tài phiệt Pháp Bernard Arnault – Chủ tịch và Giám đốc điều hành của LVMH, chuyên sản xuất các mặt hàng xa xỉ - cũng thiệt hại 4,8 tỷ USD. Giám đốc điều hành tập đoàn thời trang Inditex, Amancio Ortega, xếp thứ hai với tổng giá trị thiệt hại lên tới 4 tỷ USD. 

Các công ty lớn, bao gồm "ông lớn" công nghệ Apple, cảnh báo sự bùng phát dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng và số lượng sản phẩm thiếu hụt.

Hơn 1.200 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đã được xác nhận tại khoảng 30 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc, trong đó Hàn Quốc và Italy là hai quốc gia bị ảnh hưởng nặng nhất. Số ca nhiễm COVID-19 tại Hàn Quốc đã lên tới gần 1.000 người, trong khi trên 220 người khác tại Italy được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Mặc dù WHO cho rằng sự tăng đột biến các ca nhiễm COVID-19 bên ngoài Trung Quốc không đồng nghĩa với việc COVID-19 đang biến thành đại dịch, song Mike Ryan - Giám đốc chương trình khẩn cấp của WHO – vẫn hối thúc các quốc gia “làm mọi thứ có thể” để chuẩn bị cho viễn cảnh tồi tệ nhất.

Theo Báo Tin tức
Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.