Jeff Bezos cam kết dành 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu

(Ngày Nay) - Tỷ phú Jeff Bezos đã tuyên bố đóng góp 10 tỷ USD cho cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, nhiều tháng sau khi các nhân viên của Amazon công khai gây áp lực cho ông và công ty phải nỗ lực nhiều hơn để giải quyết vấn đề.
Jeff Bezos cam kết dành 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu

CEO và nhà sáng lập Amazon hôm thứ Hai đã công bố một quỹ mới để hỗ trợ các nhà khoa học, các nhà hoạt động và các tổ chức làm việc để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu. Ông Bezos sẽ cam kết tri 10 tỷ USD "để bắt đầu và tiếp tục rót thêm các khoản tài trợ vào hè này".

Sáng kiến này, hay còn được gọi là Quỹ Trái đất Bezos, sẽ bắt đầu trao các khoản tài trợ vào mùa hè năm nay. Cam kết trị giá 10 tỷ USD chiếm chưa đến 8% giá trị tài sản ròng trị giá 130 tỷ USD của một trong những người giàu nhất thế giới này.

Mặc dù vậy, đây là một trong những cam kết từ thiện lớn nhất từ trước đến nay, theo bảng xếp hạng của Chronicle of Philanthropy, sau một cam kết trị giá 36 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett vào năm 2006 và khoản cam kết trị giá 16,4 tỷ USD của Helen Walton, người vợ quá cố của người sáng lập Walmart - Sam Walton, vào năm 2007.

"Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta", Bezos nói trong bài đăng trên Instragram. "Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những phương pháp đã biết và khám phá những phương pháp mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu."

Vào tháng 5 năm ngoái, hàng ngàn nhân viên của Amazon đã ký một bức thư yêu cầu công ty lên kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu và nhiều người trong số họ đã tổ chức một cuộc tuần hành vào tháng 9 để kêu gọi các nhà quản lý công ty thực sự vào cuộc.

Amazon từng tuyên bố cam kết sẽ trung hòa khí carbon vào năm 2040, 10 năm trước thời hạn quy định theo Thỏa thuận Khí hậu Paris. Công ty cũng cho biết sẽ triển khai 100.000 xe tải giao hàng chạy bằng điện vào năm 2024.

Theo CNN
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
SJC làm ăn ra sao trước khi có “cơn địa chấn” kim cương lậu?
(Ngày Nay) - SJC ghi nhận lợi nhuận sau thuế khoảng 426 tỷ đồng trong năm 2025 dù doanh thu giảm hơn một nửa, tuy nhiên báo cáo tài chính vẫn nhận ý kiến ngoại trừ do kiểm toán viên không thể thu thập đầy đủ bằng chứng đối với một số vấn đề trọng yếu. Đáng chú ý, doanh nghiệp tiếp tục đối mặt với sức ép khi Trưởng phòng Kinh doanh bị khởi tố trong vụ án hàng nghìn viên kim cương nhập lậu được đưa vào hệ thống bán lẻ.
Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Việt Dũng/TTXVN)
Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy hợp tác song phương
(Ngày Nay) - Nhân dịp Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thứ 59, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã gặp Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị, hai bên bày tỏ vui mừng trước đà phát triển tích cực của hai nước.
Cấm nhập khẩu pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng). (Ảnh minh họa: TTXVN phát)
Danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu
(Ngày Nay) - Danh mục hàng hóa cấm nhập khẩu gồm vũ khí, đạn dược, vật liệu nổ; pháo các loại (trừ pháo hiệu an toàn hàng hải theo hướng dẫn của Bộ Xây dựng); thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng...