‘Chia lửa’ cùng ngành y tế chống dịch bệnh COVID- 19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 24/5, Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao tặng 96.000 ly sữa tươi, sữa học đường và một số loại nước trái cây đến nhân viên Y tế, người dân trong các khu vực cách ly tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang - 2 tỉnh đang có tốc độ lây lan dịch nhanh.
Ngày 24-5, Tập đoàn TH đã trao tặng hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang 96.000 ly sữa tươi, sữa học đường và một số loại nước trái cây (tương ứng với mỗi địa phương 48.000 ly) để tiếp sức các nhân viên Y tế, người dân trong các khu vực cách ly.
Ngày 24-5, Tập đoàn TH đã trao tặng hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang 96.000 ly sữa tươi, sữa học đường và một số loại nước trái cây (tương ứng với mỗi địa phương 48.000 ly) để tiếp sức các nhân viên Y tế, người dân trong các khu vực cách ly.

Ngay sau đó, trong ngày 25 và 26/5, sữa và đồ uống đã được phân bổ về các bệnh viện, trung tâm y tế và khu vực cách ly công nhân ở các khu công nghiệp. Tại 2 tỉnh này, các y bác sĩ đang phải căng mình vừa phân loại, điều trị bệnh, vừa phải đẩy nhanh tốc độ xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng và phục vụ trong các khu cách ly. Món quà tặng giàu dưỡng chất sẽ giúp những người ở tuyến đầu tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe chống dịch.

Đây là một phần trong số gần 500.000 ly sữa và đồ uống mang thương hiệu TH tặng trực tiếp ngành y tế và các tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Nam, Nghệ An, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang… từ ngày 6/5 tới hết tháng 5/2021. Trước đó, chiều 19/5, 39.000 ly sữa tươi sạch và đồ uống cũng đã được phân bổ về một số bệnh viện TƯ và địa phương, đặc biệt là hai bệnh viện ở Hà Nội đang bị phong tỏa gồm Bệnh viên K – Cơ sở Tân Triều, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội).

‘Chia lửa’ cùng ngành y tế chống dịch bệnh COVID- 19 ảnh 1

Tập đoàn TH trao tặng những ly sữa tươi sạch đến các y, bác sĩ chống dịch tại các Bệnh viện hôm 19-5

Cùng thời điểm này, ba đơn vị cũng phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, gửi tặng 500.000 ly sữa cho trẻ em trong khu cách ly và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Với tình cảm lo lắng cho trẻ em lứa tuổi vàng, Tập đoàn TH đã quan tâm sâu sắc tới những bé thơ xa gia đình, đi cách ly để cùng cả nước phòng dịch.

Như vậy, qua 4 đợt bùng phát và tái bùng phát dịch, đã có tổng số gần 3 triệu ly sữa và đồ uống mang thương hiệu TH được gửi tặng tới y bác sĩ, người dân khu vực cách ly, thể hiện hành động mạnh mẽ và kịp thời “chia lửa” với ngành y tế động viên y bác sĩ - những người trên tuyến đầu chống dịch.

Là mô hình nông nghiệp điển hình của VN sản xuất theo chuỗi từ cụm trang trại chăn nuôi bò sữa công nghệ cao khép kín quy mô lớn nhất thế giới (xác lập kỷ lục năm 2020) tới nhà máy chế biến sữa hàng đầu khu vực cho ra đời dòng sữa tươi sạch, sản phẩm của Tập đoàn TH có nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, đảm bảo dinh dưỡng lành mạnh.

‘Chia lửa’ cùng ngành y tế chống dịch bệnh COVID- 19 ảnh 2

TH tự chủ nguồn nguyên liệu vì vậy luôn đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh dù dịch bệnh diễn biến phức tạp. Trong ảnh là cánh đồng ngô (cây nguyên liệu thức ăn cho bò sữa) của trang trại TH tại Nghĩa Đàn – Nghệ An có diện tích hàng ngàn héc-ta

Dù dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng Tập đoàn TH vẫn đảm bảo sản xuất, cung ứng hàng hóa ra thị trường. TH tự chủ được nguồn nguyên liệu và tập trung vào những dòng sản phẩm chất lượng cao tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng. Vừa tập trung sản xuất, phân phối, Tập đoàn TH vẫn sẵn lòng chia sẻ với người dân vùng dịch. Các bộ phận hậu cần đã và đang nỗ lực chuyển những món quà tặng ý nghĩa kịp thời tới y bác sĩ và người dân khu cách ly.

Cùng với trao tặng sản phẩm, Tập đoàn TH cũng phối hợp tặng máy thở cao tần, trang thiết bị y tế. Tổng trị giá các đợt trao tặng lên tới gần 30 tỷ đồng.

Phận bèo trôi theo dòng COVID
Phận bèo trôi theo dòng COVID
(Ngày Nay) - Những ngày giãn cách do dịch đã không còn thấy những con phố vẫy, phố đèn đỏ ‘trứ danh’. Những phận gái ‘bán hoa’ dường như biến mất. Vậy họ đã đi đâu trong mùa đại dịch, khi họ cũng là một trong những đối tượng dễ bị tổn thương nhất giữa bối cảnh nền kinh tế lao đao do phong tỏa và giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch bệnh.
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
TP Vinh ghi nhận thêm ca COVID-19 thứ hai chưa rõ nguồn lây
(Ngày Nay) - Đêm 15/6, Sở Y tế Nghệ An cho biết, thành phố Vinh ghi nhận thêm một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ( nam, sinh 1989, có địa chỉ thường trú phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Đây là trường hợp thứ 2 được phát hiện tại thành phố Vinh.
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại CDC Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ TAND cấp cao tại Hà Nội, ngày 24/6 tới đây đơn vị này sẽ xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội (CDC Hà Nội).
(Ảnh: Heart Hospital of NM)
Australia chế tạo trái tim nhân tạo đầu tiên trên thế giới
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ công ty BiVACOR của Australia đang chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới. Trái tim nhân tạo hoàn chỉnh BiVACOR được chế tạo dựa trên công nghệ bơm máu quay, có kích thước bằng một nắm tay người lớn, đủ nhỏ để có thế cấy vào cơ thể phụ nữ và một số trẻ em, có khả năng cung cấp đủ cung lượng máu cho một nam giới trưởng thành khi tập thể dục.