Chia tay ông Bae Ji-won, ĐT Việt Nam có HLV thể lực mới

(Ngày Nay) - Ông Willander Fonseca (31 tuổi) có 11 năm làm HLV thể lực, có nhiều kinh nghiệm làm việc với các đội bóng châu Á.

Sau khi lên ngôi vô địch AFF Cup 2018, ĐT Việt Nam và người hâm mộ ngậm ngùi chia tay HLV thể lực Bae Ji-won. Được biết ông Bae sẽ lên đường sang Malaysia để dẫn dắt đội bóng sinh viên Anenir ở giải hạng 3.

Chia tay ông Bae Ji-won, ĐT Việt Nam có HLV thể lực mới ảnh 1

Chia tay ĐT Việt Nam, ông Bae sang Malaysia làm HLV.

Asian Cup 2019 đã cận kề, chính vì vậy việc VFF bổ sung ngay một HLV thể lực là vô cùng cần thiết. Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF cho biết, người thay thế có ông Bae là ông Willander Fonseca. 

Dù nới 31 tuổi nhưng ông Fonseca đã có 11 năm làm HLV thể lực. 20 tuổi, ông khởi nghiệp tại một CLB bóng đá hạng 3 ở Brazil. Đến năm 2015, ông chuyển tới làm việc tại Buriam United, CLB hàng đầu tại giải Thái League. Hai năm sau ông chuyển tới làm HLV cho đội tuyển Campuchia và đã từng sát cánh cùng đội bóng này trong một trận làm khách trên sân Mỹ Đình ở vòng loại Asian Cup 2019.

Chia tay ông Bae Ji-won, ĐT Việt Nam có HLV thể lực mới ảnh 2

VFF khẩn trưởng bổ sung HLV thể lực cho ĐT Việt Nam trước thềm Asian Cup.

Ông Fonseca cho biêt, với kinh nghiệm làm HLV thể lực cũng như thời gian làm việc tại châu Á, ông hy vọng sẽ góp công sức cho tuyển Việt Nam tại các giải đấu sắp tới, trước mắt là Asian Cup 2019. Ông Fonseca cũng sẽ hội quân cùng ĐT Việt Nam vào ngày 21/12 tại Hà Nội và có thể sẽ ký hợp đồng chính thức với VFF vào ngày 31/1 tới.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.