Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu

Thu sang, khi đến Huế du khách có thể gặp những cơn mưa rào bất chợt nhưng qua nhanh để lại vầng trời xanh ngắt cùng khung cảnh tươi mới, yên bình.
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 1

Chiều về trên sông Như Ý. Đây là một nhánh nhỏ của sông Hương, tách ra ở đầu bắc của cồn Hến và chảy về hướng đông nam.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 2

Tuy không quá nổi tiếng nhưng dòng sông Như Ý hiền hòa thu hút du khách bởi vẻ đẹp chân quê, mộc mạc.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 3

Những ngư dân nhỏ tuổi quăng chài bắt cá trên dòng sông Như Ý.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 4

Bình minh trên sông Như Ý.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 5

Ngược dòng Như Ý trở lại sông Hương, du khách sẽ đến với phố cổ Bao Vinh với nét kiến trúc độc đáo tựa phố cổ Hội An.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 6

Làn khói bạc trên dòng dông Hương gợi nhắc câu thơ “Trên sông khói trắng cho buồn lòng ai”.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 7

Một điểm dừng chân không thể bỏ qua khi đến Huế là phá Tam Giang, nơi hội tụ của 3 con sông lớn là sông Ô Lâu, sông Hương và sông Bồ trước khi đổ ra biển qua cửa Thuận An.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 8

Hoàng hôn sau cơn mưa trên Phá Tam Giang.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 9

Ngoài phá Tam Giang, Đầm Sam ở huyện Phú Vang cũnglà một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp yên bình của xứ Huế sang thu - anh 10

Không chỉ hấp dẫn bởi màu hoàng hôn rực đỏ, Đầm Sam còn nổi tiếng với món cá kình, bánh khoái. Du khách có thể đi thuyền ra đầm để ngồi trên các nổi (nhà chồ) thưởng thức hải sản tươi sống và trải nghiệm cuộc sống sông quê.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.