Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt

3 năm kể từ sau đoạn video chấn động về vụ chiến binh Al Nusra ăn sống tim của binh sĩ Syria, phiến quân này đã bị giết bởi các nhóm đối thủ cực đoan khác.
Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt

Tháng 5/2013, đoạn video ghê rợn đăng tải trên mạng internet cho thấy tay súng Khaled al-Hamad, hay còn được biết đến với tên gọi Abu Sakkar đã moi và ăn tim binh sĩ chính phủ Syria.

“Tôi thề có Chúa rằng chúng tôi sẽ ăn tim, gan của các người, những binh lính của tên Bashar tồi tệ”, Abu Sakkar nói ám chỉ Tổng thống đương nhiệm Syria Bashar al-Assad trong khi vẫn đứng trên thi thể của binh sĩ xấu số. Sau đó, hắn ta đưa quả tim lên miệng cắn và nhai.

Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt ảnh 1

Abu Sakkar đã bị nhóm phiến quân đối thủ tiêu diệt ở tỉnh Latakia.

Được biết đến với tên gọi “chiến binh ăn thịt người”, Abu Sakkar từng làm thủ lĩnh của nhóm Lữ đoàn Omar al-Farouq độc lập, trước khi gia nhập Al Nusra.

Chỉ huy của tổ chức khủng bố Al Nusra, hay còn được coi i là Al Qaeda ở Syria đã bắn hạ trong cuộc giao tranh với các nhóm đối thủ cực đoan khác, theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR).

SOHR mô tả cái chết của Sakkar là vấn đề giải quyết nội bộ giữa khủng bố Al Nusra và nhóm cực đoan Takfiri hoạt động trong khu vực.

Tuy nhiên, một số nguồn tin lại cho rằng Abu Sakkar thiệt mạng do bị quân đội chính phủ Syria phục kích tiêu diệt tại tỉnh Latakia.

Hiện tại, các thành viên của Al Nusra Front chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về cái chết của chiến binh này.

Chiến binh ‘ăn tim người' của khủng bố Al Nusra đã bị tiêu diệt ảnh 2

Abu Sakkar từng gây chấn động trong video moi tim binh sĩ Syria năm 2013.

Sau nhiều tuần lặng lặng im tiếng súng, tình hình Syria đang có chiều hướng bất ổn trở lại. AL Nusra đơn phương tấn công ngôi làng Tel al-Ais, gần tuyến đường cao tốc Damascus-Aleppo. Cho đến ngày 6/4, khủng bố đã bị quân đội Syria đánh bật khỏi những vùng đất mới chiếm đóng.

Al Nusra cũng ăng cường các hoạt động ở thành phố Aleppo, theo thông tin mà đường dây nóng ở trung tâm giám sát lệnh ngừng bắn Syria nhận được. “Theo nhiều nguồn tin, khủng bố đã nhận tiếp viện hàng trăm chiến binh từ Shantara đến khu vực Ashraf. Tình hình cho thấy những kẻ khủng bố có thể chuẩn bị mở một cuộc tấn công quy mô lớn, toàn diện”.

Quân đội Syria cũng cáo buộc quân nổi dậy vi phạm lệnh ngừng bắn khi vẫn tiếp tục pháo kích bằng súng cối vào khu vực do chính phủ kiểm soát.

Đăng Nguyễn

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.