Các tay súng của Nhà nước Hồi giáo Khorasan (IS-K), một nhánh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tại Afghanistan. (Ảnh: Mirror)
Lời 'cảnh cáo' của khủng bố IS dành cho Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sau khi thực hiện vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại tỉnh Kunduz (Afghanistan), Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã gửi đi một thông điệp mang tính cảnh cáo cho Trung Quốc.
FBI công bố tài liệu mật vụ 11/9
FBI công bố tài liệu mật vụ 11/9
(Ngày Nay) - Cuối tuần qua, FBI đã công bố một tài liệu mới được giải mật liên quan đến cuộc điều tra vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 năm 2001 và cáo buộc chính phủ Arab Saudi hỗ trợ những kẻ không tặc.
20 năm thảm kịch 11/9: Những ảnh hưởng sâu sắc tới an ninh toàn cầu
20 năm thảm kịch 11/9: Những ảnh hưởng sâu sắc tới an ninh toàn cầu
(Ngày Nay) - Bây giờ nếu ghé thăm phố Fulton ở quận Manhatttan, thành phố New York, người ta không còn nhận ra bất kỳ vết tích nào của vụ khủng bố kinh hoàng ngày 11/9/2001 nữa. Nhưng sau 2 thập kỷ, thảm hoạ này vẫn đang được nhiều chuyên gia và nhà nghiên cứu mang ra “mổ xẻ”, bởi những tác động rõ rệt tới vấn đề an ninh toàn cầu.
Nhìn lại ngày thay đổi lịch sử nước Mỹ
Nhìn lại ngày thay đổi lịch sử nước Mỹ
(Ngày Nay) - Cách đây hai thập kỷ, vào buổi sáng thứ Ba, ngày 11/9 năm 2001, người dân New York thức dậy với bầu trời trong xanh sau khi một cơn bão đã quét qua bờ biển phía đông bắc nước Mỹ một ngày trước đó.
Hiện trường vụ khủng bố xảy ra vào ngày 11/9/2001 tại thành phố New York. Ảnh: AP
Mỹ vẫn xác minh danh tính các nạn nhân vụ 11/9
(Ngày Nay) - Sau 20 năm xảy ra vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 tại Trung tâm Thương mại Thế giới (Tháp Đôi), chính quyền thành phố New York vẫn phải tiếp tục nhiệm vụ khó khăn, đau lòng đó là xác định danh tính các nạn nhân và đưa họ về với gia đình của mình. Trong tuần này, hài cốt của 2 nạn nhân thiệt mạng sau vụ việc đã được xác định danh tính.
Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9
Tổng thống Mỹ tới thăm 3 hiện trường vụ khủng bố 11/9
(Ngày Nay) - Vào tuần tới, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ đến thăm cả 3 địa điểm xảy ra vụ tấn công ngày 11/9 năm 2001 nhằm tưởng nhớ gần 3.000 người thiệt mạng và đánh dấu kỷ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố thảm khốc nhất trong lịch sử đất nước.
Tổng thống Mỹ thề săn lùng chủ mưu vụ đánh bom tại Kabul
Tổng thống Mỹ thề săn lùng chủ mưu vụ đánh bom tại Kabul
(Ngày Nay) - Hai kẻ đánh bom liều chết và các tay súng đã tấn công đám đông người Afghanistan đang tụ tập bên ngoài sân bay Hamid Karzai ở thành phố Kabul hôm thứ Năm. Vụ khủng bố đã giết chết ít nhất 60 người Afghanistan và 12 quân nhân Mỹ.
Khói bốc lên trong cuộc giao tranh giữa lực lượng trung thành với Chính phủ Yemen do Arab Saudi hậu thuẫn và phiến quân Houthi tại thành phố miền Trung Marib, ngày 11/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN
Mỹ thúc đẩy giải quyết xung đột tại Yemen
(Ngày Nay) - Ngày 22/2, Đặc phái viên Mỹ về Yemen Timothy Lenderking đã trở lại vùng Vịnh trong bối cảnh lực lượng Houthi đẩy mạnh tấn công nhằm chiếm thành phố Marib, thành trì cuối cùng của Chính phủ Yemen ở miền Bắc nước này.
Mỹ đưa Cuba vào danh sách tài trợ khủng bố
Mỹ đưa Cuba vào danh sách tài trợ khủng bố
(Ngày Nay) - Mới đây, chính phủ Mỹ đã liệt Cuba vào danh sách các nước bảo trợ chủ nghĩa khủng bố, động thái mới nhất này có thể khiến chính quyền mới của ông Joe Biden gặp khó khăn trong việc bình thường hóa quan hệ hai nước.