Ảnh minh hoạ.
Ấn Độ triệt phá các mạng lưới tuyển mộ của IS
(Ngày Nay) - Các đối tượng lợi dụng việc tổ chức lớp học tiếng Arab thông qua trung tâm nghiên cứu và trên các nền tảng truyền thông xã hội, các dịch vụ nhắn tin WhatsApp và Telegram để truyền tư tưởng cực đoan.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu từ căn cứ quân sự Elmendorf-Richardson ở thành phố Anchorage (tiểu bang Alaska). Ảnh: Bloomberg.
Mỹ tưởng niệm 22 năm thảm kịch khủng bố 11/9
(Ngày Nay) - Hàng loạt thành phố và tiểu bang tại Mỹ đã tổ chức các sự kiện tưởng niệm 22 năm ngày xảy ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng 11/9/2001 khiến gần 3.000 người thiệt mạng.
Đánh bom cảm tử tại Pakistan khiến hơn 40 người chết
Đánh bom cảm tử tại Pakistan khiến hơn 40 người chết
(Ngày Nay) - Theo các nhà chức trách Pakistan, đã có ít nhất 42 người thiệt mạng và hơn 130 người bị thương trong vụ đánh bom liều chết tại một cuộc biểu tình chính trị ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa vào Chủ nhật vừa qua.
Nghi phạm Kimura Ryuji bị bắt giữ tại hiện trường sau khi ném bom khói về phía Thủ tướng Kishida Fumio. Ảnh: Kyodo
Những lỗ hổng trong việc bảo vệ yếu nhân của Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vụ tấn công Thủ tướng Kishida Fumio bằng thiết bị nổ tại một sự kiện vận động bầu cử ở miền Tây Nhật Bản hôm thứ Bảy tuần trước một lần nữa cho thấy những thiếu sót trong phương pháp bảo vệ các quan chức của lực lượng an ninh nước này, nhất là sau vụ ám sát cựu Thủ tướng Abe Shinzo năm ngoái.
Hai trùm khủng bố Osama bin Laden và Ayman al-Zawahri ở Afghanistan, tháng 11 năm 2001. Ảnh: Reuters
Bước đi tiếp theo của al Qaeda
(Ngày Nay) - Các nhà phân tích đang cố gắng soi xét những động thái của al Qaeda sau cái chết của thủ lĩnh Zawahiri, cũng như ý nghĩa của sự kiện này đối với chủ nghĩa thánh chiến toàn cầu.
Ayman al-Zawahiri (phải) ngồi cùng Osama bin Laden trong một buổi phỏng vấn vào tháng 11/2001. Ảnh: Reuters.
Thủ lĩnh Al-Qaeda bị tiêu diệt tại Afghanistan
(Ngày Nay) -  Ngày 1/8, truyền thông Mỹ cho biết Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) đã không kích giết chết Ayman al-Zawahiri, thủ lĩnh Al Qaeda tại nhà riêng ở thủ đô Kabul của Afghanistan.
IS công bố thủ lĩnh mới
IS công bố thủ lĩnh mới
(Ngày Nay) - Ngày 10/3, tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng xác nhận thủ lĩnh của nhóm này là Abu Ibrahim Al-hashemi Al-Quraishi đã chết và thủ lĩnh mới là Abu Al-Hassan Al-hashemi Al-Quraishi.