Chiến dịch tìm kiếm MH370 kết thúc trong hai tuần nữa

(Ngày Nay) - Chiến dịch tìm kiếm máy bay Malaysia Airlines dưới biển sẽ kết thúc trong vòng hai tuần tới, khi chưa có manh mối cụ thể nào về vị trí phi cơ.
 Mảnh cánh máy bay MH37 được tìm thấy ở Reunion. Ảnh: Reuters
Mảnh cánh máy bay MH37 được tìm thấy ở Reunion. Ảnh: Reuters

''Chúng tôi đang ở giai đoạn cuối cùng trong hai tuần này", Liow Tiong Lai, Straits Times dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Malaysia, hôm nay nói. "Chúng tôi hy vọng có thể tìm thấy máy bay".

Ông Liow nói thêm một cuộc họp ba bên sẽ được tổ chức sau khi báo cáo cuối cùng được công bố, khi cuộc tìm kiếm ở khu vực rộng hơn 119.000 km2 kết thúc. Tuy nhiên ông không nói ngày cụ thể.

Các nhà điều tra thuộc Cục An toàn Giao thông Australia (ATSB), cơ quan chỉ huy cuộc tìm kiếm máy bay mất tích, tuần này cho biết thời tiết xấu cản trở giai đoạn cuối cuộc tìm kiếm.

Chuyến bay MH370 mất tích ngày 8/3/2014 với 239 người trên khoang, khi đang trong hành trình từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh. Giới chức trước đó nói máy bay có thể đã rơi ở vùng xa xôi tại nam Ấn Độ Dương. Một cuộc tìm kiếm trị giá 145 triệu USD vẫn chưa tìm ra manh mối lý giải nguyên nhân thảm họa.

Theo Vnexpress
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.