Chiến sự Lybia: Chính phủ Tripoli cáo buộc các tay súng LNA pháo kích trường học

(Ngày Nay) - Chính phủ Hiệp định Quốc gia Libya (GNA) - phe kiểm soát vùng lãnh thổ phía tây của Libya và thủ đô Tripoli, đã cáo buộc lực lượng Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do Tướng Khalifa Haftar đứng đầu, đã bắn phá một trường học ở khu vực phía nam Tripoli.
Chiến sự Lybia: Chính phủ Tripoli cáo buộc các tay súng LNA pháo kích trường học

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ việc pháo kích một trường học ở khu vực Ain Zara và coi đó là một tội ác chiến tranh chống lại thường dân", phía GNA đăng tải thông điệp trên tài khoản Twitter.

Theo truyền thông Lybia, không ai bị thương sau cuộc pháo kích, nhưng các nhà chức trách đã phải di dời những người tị nạn đang trú ẩn ở ngôi trường đi chỗ khác.

Tuần trước, Tướng Haftar đã ra lệnh tấn công thủ đô Tripoli với mục đích "giải phóng người dân thủ đô khỏi những kẻ khủng bố". Các tay súng LNA đã chiếm lại một số khu dân cư trên đường tới thủ đô, trong đó có sân bay quốc tế Tripoli, cách Tripoli hơn 30km.

Các lực lượng phiến quân trung thành với GNA đã tuyên bố tiến hành một cuộc phản công để đẩy lùi lực lượng LNA.

Libya đã phải chịu đựng tình trạng bất ổn kể từ năm 2011, khi nhà lãnh đạo lâu năm Muammar Gaddafi bị lật đổ và sát hại. Kể từ đó, đất nước này đã bị chia rẽ giữa hai phe phái đối lập: Quốc hội ở miền đông được LNA tuyên thệ trung thành và chính phủ GNA do Liên Hợp Quốc và EU hậu thuẫn cai trị phía tây từ Tripoli.

Theo Sputnik
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.