(Ngày Nay) - Căng thẳng ở Libya đã gia tăng kể từ ngày 4/4, sau khi Quân đội Quốc gia Libya (LLNA) - do Nguyên soái Khalifa Haftar lãnh đạo, bắt đầu một cuộc tấn công nhằm chiếm lấy thủ đô Tripoli từ tay Chính phủ Hiệp định Quốc gia Lybia (GNA) được Liên Hợp Quốc công nhận.
Đại diện phía GNA đã yêu cầu bắt giữ Tư lệnh lực lượng LNA - Nguyên soái Khalifa Haftar, trang al-Arabiya đưa tin hôm Chủ nhật.
Vào Chủ nhật, Quân đội Quốc gia Libya (LNA) đã bắt đầu một cuộc oanh tạc trên không phận của thủ đô Tripoli của Libya, một nguồn tin quân sự hàng đầu của Libya cho biết. Một số quận ở phía nam Tripoli đã bị cắt điện do các cuộc đụng độ giữa các tay súng LNA và lực lượng trung thành với Chính phủ.
Ít nhất 21 người chết và 27 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ tại Tripoli, Bộ Y tế của GNA cho biết trong một tuyên bố vào ngày 7/4.
Tuy nhiên, cơ quan y tế đã không xác định những người thương vong thuộc lực lượng quân sự hai bên hay dân thường. Thông báo này được đưa ra vài giờ sau khi phái bộ Liên Hợp Quốc tại Libya yêu cầu các bên liên quan đình chiến trong vòng 2 giờ để sơ tán dân thường và người bị thương ra khỏi vùng chiến sự.
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
(Ngày Nay) - Trước những yêu cầu phát triển trong bối cảnh mới, việc ban hành cơ chế, chính sách đột phá được đặt ra nhằm tháo gỡ điểm nghẽn, tạo động lực thúc đẩy văn hóa phát triển tương xứng với tiềm năng.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Đáng chú ý, tại lễ hội lần đầu tiên tổ chức chương trình đi bộ vì hòa bình với sự tham gia của hơn 600 đại biểu trong và ngoài nước, góp phần lan tỏa thông điệp hòa bình, hữu nghị và hợp tác quốc tế.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.