(Ngày Nay) - Các tay súng đối lập đã phát động một cuộc đột kích ở vùng ngoại ô phía bắc của tỉnh Latakia tối qua nhắm vào các vị trí của quân đội Syria (SAA) gần vùng Đồng bằng Al-Ghaab.
Các tay súng thuộc nhóm phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã đột kích vào các vị trí của quân đội Syria ở phía nam thị trấn chiến lược Kabbani ở vùng núi của người Kurd.
Theo một nguồn tin quân sự ở Latakia, các phiến quân thánh chiến đã giết chết 4 binh sĩ SAA và làm bị thương 5 người khác trước khi rút về Kabbani tối qua.
Để đáp trả lại lại cuộc đột kích này, quân đội Syria đã dội các đợt "mưa tên lửa" nhắm vào phía thị trấn Kabbani của nhóm phiến quân HTS.
Nguồn tin cho biết thêm rằng các đợt tấn công bằng tên lửa này đã diễn ra liên tục đến trước bình minh của ngày hôm sau.
Các cuộc tấn công nối tiếp này đánh dấu giao tranh đã nổ ra trở lại tại tỉnh Latakia kể từ khi lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Sochi để bàn về tình hình chiến sự tại Syria.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua một dự luật nhằm ngăn chặn trẻ em dưới 15 tuổi truy cập các nền tảng mạng xã hội, trở thành quốc gia mới nhất thông qua luật này.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, tờ New York Post dẫn lời Tổng thống Mỹ Donald Trump và nguồn tin Pakistan cho biết vòng hòa đàm mới giữa Mỹ và Iran có thể sẽ diễn ra trong 3 ngày tới.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.