Chiến sự Syria: Đẩy lùi đợt tấn công của FSA, quân chính phủ chuẩn bị mở giao tranh tại Hama

(Ngày Nay) - Các nhóm phiến quân đã đẩy mạnh nhiều đợt tấn công chống lại quân đội Syria (SAA) tại vùng ngoại ô phía bắc của tỉnh Hama trong tuần này.

Chiến sự Syria: Đẩy lùi đợt tấn công của FSA, quân chính phủ chuẩn bị mở giao tranh tại Hama

Liên minh hai nhóm phiến quân Jaysh Al-Izza và Quân đội Syria Tự do (FSA) đã cố gắng thâm nhập vào các vị trí của quân đội Syria gần thị trấn trọng điểm Al-Latamnah ở vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Hama.

Theo một báo cáo quân sự từ tỉnh này, quân chính phủ đã đánh chặn thành công đợt đột nhập của các tay súng FSA, khiến các phần tử đối lập này nhận thương vong lớn và phải rút chạy về Al-Latamnah

Thị trấn Al-Latamnah được coi là thành trì chính của nhóm Quân đội Syria Tự do và các đồng minh của mình, đây là điểm khởi đầu cho các cuộc tấn công của phiến quân Hồi giáo vào các vị trí của SAA dọc theo trục phía bắc tỉnh Hama.

Quân đội Syria sau đó chưa tiến hành ngay các đợt pháo kích trả đũa nhắm về phía phe đối lập.

Tuy nhiên, quân đội chính phủ sẽ không phải chịu cảnh ngồi chờ các cuộc đột kích của phe đối lập ngay khi họ đươc quân đội Nga "bật đèn xanh" cho các chiến dịch tấn công chống lại phe nổi dậy trong khu vực. 

Theo AMN
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.