Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ bị nhóm phiến quân lạ mặt đột kích tại Manbij

(Ngày Nay) - Lực lượng liên quân Mỹ đã đụng độ với một nhóm phiến quân lạ mặt ở khu vực đông bắc tỉnh Aleppo trong tuần này.

Chiến sự Syria: Liên quân Mỹ bị nhóm phiến quân lạ mặt đột kích tại Manbij

"Lực lượng liên quân đã bị đột kích bởi những kẻ lạ mặt và sau đó đã bắn trả, cuộc tấn công sau đó đã kết thúc chóng vánh", Đại tá Sean Ryan - phát ngôn viên của lực lượng liên quân Mỹ cho biết.

"Hiện tại chúng tôi không biết lực lượng nào đã nổ súng khi liên quân Mỹ và Hội đồng quân sự Manbij đang thực hiện một cuộc tuần tra chung", ông Ryan nói thêm.

Theo đài truyền hình Kurdistan 24, một nhà báo người Kurd Hosheng Hesen ở Syria đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh lực lượng liên quân Mỹ đấu súng với nhóm vũ trang ẩn danh.

“Quân đội Mỹ đã xảy ra đụng độ với các nhóm phiến quân vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Manbij. Trước đó vào ngày 15 tháng này, các nhóm vũ trang do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đã tấn công vào làng Bughaz ở Manbij”, nhà báo Hesen viết trên Twitter.

Một số nhà hoạt động người Kurd thông qua mạng xã hội đã cáo buộc các nhóm phiến quân do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn đứng sau vụ tấn công này, tuy nhiên phía liên quân quốc tế chưa vội vàng kết luận cụ thể nhóm nào tổ chức cuộc đột kích.

Theo AMN

Bình luận
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.