Chiến sự Syria: Máy bay Israel không kích sân bay quốc tế Damascus

(Ngày Nay) - Theo các báo cáo, hai quả tên lửa của Israel đã nhắm vào một mục tiêu tại sân bay quốc tế Damascus vào chiều ngày 25/6.
Chiến sự Syria: Máy bay Israel không kích sân bay quốc tế Damascus

Không quân Israel đang cố gắng nhắm vào một chiếc máy bay chở hàng của Iran đang bốc dỡ tại sân bay quốc tế Damascus. Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, mục tiêu mà Israel nhắm đến là một kho quân sự được đặt gần sân bay Damascus.

Tại thủ đô Damascus đã xuất hiện những tiếng nổ lớn, hệ thống phòng không đã được đặt vào tình trạng chiến đấu.

Sau vụ không kích, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở phía bắc tỉnh Al Quneitra gần biên giới với Israel. Theo hãng tin Al Masdar News, tiếng nổ xuất hiện khi hệ thống phòng không của Syria đã đánh chặn một máy bay không người lái của Israel.

Không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu ở Syria hồi tháng trước và tuyên bố để trả đũa cho cuộc tấn công trước đó do các binh lính Iran tại Syria nhắm vào các mục tiêu của Israel tại Cao nguyên Golan.

Vào ngày 24/6, quân đội Israel (IDF) cho biết đã bắn một tên lửa Patriot vào không phận Syria, nhắm vào một mục tiêu không người lái đến từ Syria. "Chúng tôi sẽ không cho phép hành động vi phạm chủ quyền không phận của chúng tôi", IDF nói.

Theo tờ báo Haaretz, trước vụ phóng tên lửa, cư dân của vùng Thượng Galilee ở miền bắc Israel đã chứng kiến một vụ nổ và một cột khói xuất hiện trên bầu trờ.

"Một tên lửa Patriot đã được nhắm tới một máy bay không người lái từ Syria. Tuy nhiên chiếc máy bay này đã quay đầu và không hề bị bắn hạ", IDF tuyên bố.

Theo Sputnik

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.