Hàng chục quả rocket được phóng từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel ngày 13/5/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
EU hoan nghênh lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) hôm 14/5 bày tỏ hoan nghênh lệnh ngừng bắn mới được công bố giữa Israel và Lực lượng Thánh chiến Hồi giáo Palestine (PIJ) để chấm dứt bạo lực trong và xung quanh Dải Gaza.
Biểu tình chống cải cách tư pháp tại Israel trong tuần thứ 18 liên tiếp
Biểu tình chống cải cách tư pháp tại Israel trong tuần thứ 18 liên tiếp
Hàng trăm nghìn người dân Israel tối 6/5 tiếp tục xuống đường biểu tình phản đối chương trình cải cách tư pháp của chính phủ nước này. Đây là tuần thứ 18 liên tiếp biểu tình diễn ra và chưa có dấu hiệu dừng lại, mặc dù Thủ tướng Benjamin Netanyahu đã tạm hoãn kế hoạch cải cách này hơn một tháng trước.
Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp
Israel huy động lực lượng dự bị sau các vụ tấn công liên tiếp
(Ngày Nay) - Ngày 7/4, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã ký sắc lệnh huy động lực lượng cảnh sát và quân đội dự bị trong bối cảnh nước này liên tiếp xảy ra các vụ tấn công khiến 3 người thiệt mạng ở Bờ Tây và thủ đô Tel Aviv. Trong số những người thiệt mạng có một du khách người Italy.
Nhà thờ Mái vòm trong quần thể đền Al-Aqsa (Israel gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem, ngày 24/3/2023. Ảnh: TTXVN
Israel đánh chặn hàng loạt tên lửa được phóng từ Liban
(Ngày Nay) - Các quan chức Israel cho hay đã có ít nhất 34 tên lửa được phóng từ miền Nam Liban vào khu vực Tây và Thượng Galilee ở miền Bắc Israel. Đây là hành động leo thang đáng kể tiếp sau các cuộc đột kích của lực lượng an ninh Israel tại đền thờ Al-Aqsa (mà phía Israel gọi là Núi Đền) ở Đông Jerusalem.
Ảnh minh hoạ.
Phát hiện thực vật có thể phát ra âm thanh
(Ngày Nay) - Thực vật không hoàn toàn im lặng như chúng ta tưởng mà thực tế chúng có thể phát ra âm thanh, song ở tần số mà thính giác của con người không nghe thấy được. Thực vật phát ra âm thanh nhiều hơn khi chúng thiếu nước hoặc phải chịu áp lực nào đó. Đây là kết quả công trình nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại Đại học Tel Aviv, Israel.
Việt Nam và Israel hoàn tất đàm phán FTA
Việt Nam và Israel hoàn tất đàm phán FTA
Ngày 2/4, Việt Nam và Israel đã ra tuyên bố về việc kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Israel (VIFTA) sau 7 năm với 12 phiên đàm phán, tạo tiền đề để có thể ký kết hiệp định ngay trong năm nay.
Bạo lực leo thang tại Bờ Tây
Bạo lực leo thang tại Bờ Tây
(Ngày Nay) - Hãng tin AFP dẫn nguồn Quân đội Israel cho biết ngày 12/3, giao tranh đã bùng phát giữa quân đội Israel và các tay súng Palestine khu Bờ Tây bị chiếm đóng.
Cựu Thủ tướng Israel, lãnh đạo đảng Likud Benjamin Netanyahu phát biểu trước những người ủng hộ sau khi bỏ phiếu tổng tuyển cử, tại Jerusalem ngày 2/11/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Bài toán dung hòa hậu bầu cử ở Israel
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử ngày 1/11 tại Israel đã đánh dấu sự trở lại đầy bất ngờ của cựu Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đồng thời mở ra một chính phủ mới đậm chất cánh hữu, có thể tác động tới các chính sách đối nội, đối ngoại của Nhà nước Do Thái.