Hà Lan và Israel tạo ra kháng thể chống lại COVID-19
Hà Lan và Israel tạo ra kháng thể chống lại COVID-19
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học tại Israel và Hà Lan tuyên bố đã tạo ra các kháng thể có thể ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2, giúp mở ra cánh cửa kéo dài thời gian cho nhân loại trước khi vaccine được chế tạo.
Ông Benjamin Netanyahu phát biểu tại cuộc họp báo ở Jerusalem ngày 4/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Thông tin trái chiều về đàm phán thành lập chính phủ mới tại Israel
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 21/3, Thủ tướng Chính phủ tạm thời tại Israel, Benjamin Netanyahu cho biết đảng Likud của ông và đảng Xanh - Trắng của cựu Tổng Tham mưu trưởng quân đội Israel Benny-Gantz đã hoàn tất đàm phán về thành lập chính phủ thống nhất dân tộc. Theo đó, ông Netanyahu và ông Gantz sẽ đảm nhận vị trí thủ tướng trong khoảng thời gian lần lượt là 18 tháng.
Nhân viên y tế Israel chuẩn bị phòng cho các công dân nước này trở về từ Trung Quốc tại khu vực cách ly ở thành phố Ramat Gan, gần Tel Aviv, ngày 19/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Israel cấm du khách Hàn Quốc nhập cảnh
Nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV), giới chức Israel ngày 22/2 đã ra chỉ thị yêu cầu du khách Hàn Quốc không được phép nhập cảnh vào lãnh thổ nước này kể từ 19h ngày 22/2 (theo giờ địa phương).