Làn sóng dịch COVID-19 thứ 6 đã xuất hiện tại Israel
Làn sóng dịch COVID-19 thứ 6 đã xuất hiện tại Israel
(Ngày Nay) - Trưởng ban phòng chống dịch COVID-19 của Israel, Giáo sư Salman Zarka cho rằng “làn sóng thứ 6” của dịch COVID-19 đã xuất hiện tại nước này, với số ca mắc mới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 vừa qua.
Cuốn sách “Lịch sử Israel: Câu chuyện về sinh hồi sinh của một dân tộc” của Daniel Gordis đang được Omega+ giới thiệu trong tháng 6 này. Ảnh: Omega+
Lịch sử Israel: Câu chuyện về sự hồi sinh của một dân tộc
(Ngày Nay) - Nhà nước Israel là một quốc gia nhỏ nằm ở phía tây của lục địa châu Á. Xét về nhiều khía cạnh, Israel cũng giống như bất kỳ quốc gia nào khác, song lịch sử quốc gia này lại là một câu chuyện phi thường. Dù là đất nước nhỏ bé cả về diện tích và dân số, Israel và câu chuyện của quốc gia này luôn là tâm điểm chú ý của thế giới.
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
Mỹ muốn cùng Israel tái gia nhập UNESCO
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27/4 cho biết Israel không phản đối Washington quay trở lại Tổ chức Giáo dục, khoa học và văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức này. Israel là quốc gia đã cùng với Mỹ rút tổ chức này với lý do thiên vị hồi năm 2019.
VinFast chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối xe điện tại Israel
VinFast chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối xe điện tại Israel
(Ngày Nay) - Ngày 25/04/2022, VinFast công bố lựa chọn B-EV Motors làm đại diện phân phối sản phẩm chính thức tại Israel. Theo thoả thuận, B-EV Motors sẽ chỉ bán xe VinFast, với mục tiêu mang tới những trải nghiệm dịch vụ khác biệt và chính sách đột phá lần đầu tiên có mặt tại thị trường này.
Bê bối Pegasus phơi bày mặt tối của 'quốc gia khởi nghiệp' Israel
Bê bối Pegasus phơi bày mặt tối của 'quốc gia khởi nghiệp' Israel

(Ngày Nay) - Từ lâu, Israel sở hữu hai động lực chính giúp nâng cao vị thế nước này trong mắt cộng đồng quốc tế: một là danh tiếng “quốc gia khởi nghiệp” với hành loạt ý tưởng kinh doanh trị giá tỷ đô, hai là lực lượng tình báo Mossad kín tiếng hoạt động trải rộng khắp thế giới.

Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ
Israel ghi nhận vaccine Pfizer giảm hiệu quả bảo vệ
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Israel đã báo cáo về việc giảm hiệu quả của vaccine Pfizer trong việc ngăn ngừa khả năng mắc COVID-19 nhưng cho biết vắc-xin này vẫn có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các triệu chứng nghiêm trọng.
Khói và lửa bốc lên sau cuộc không kích của Israel ở phía bắc Dải Gaza hôm 17/6. Ảnh: Reuters.
Israel tiếp tục không kích dải Gaza
(Ngày Nay) -  Đêm 17/6, rạng sáng 18/6,  quân đội Israel tiếp tục tấn công các mục tiêu ở Gaza bằng nhiều quả bóng bay mang theo chất nổ.
Một cánh đồng bốc cháy được nhìn thấy sau khi người Palestine ở Gaza phóng bóng bay gây cháy qua biên giới giữa Gaza và Israel, gần Nir Am, ngày 15/6/2021. (Ảnh: REUTERS/Amir Cohen)
Quân đội Israel xác nhận không kích dải Gaza
(Ngày Nay) - Quân đội Israel cho biết máy bay của họ đã tấn công các tổ hợp vũ trang của Hamas ở Dải Gaza để đáp trả vụ phóng bóng bay cháy gây ra hỏa hoạn trên các cánh đồng ở miền nam Israel.