Chiến sự Syria: Phía SDF đơn phương tuyên bố đã tiêu diệt 308 lính Thổ Nhĩ Kỳ

(Ngày Nay) - Đại diện nhóm phiến quân SDF tuyên bố đã hạ gục 308 quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ sau 6 ngày giao tranh nổ ra tại Afrin, phía Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ thông tin này.
Chiến sự Syria: Phía SDF đơn phương tuyên bố đã tiêu diệt 308 lính Thổ Nhĩ Kỳ

"Có 43 chiến binh của chúng tôi đã bị hạ gục, trong đó có 8 phụ nữ từ YPJ (Lực lượng nữ dân quân). Ngoài ra, còn có 134 thường dân bị thương và 59 người đã chết", đại diện SDF cho biết. 

Theo nhóm phiến quân này cho biết, kể từ ngày 20/1, Lực lượng Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành 191 vụ không kích và thả 699 quả bom lên vùng lãnh thổ ở phía bắc của Syria. Kể từ khi chiến dịch quân sự nổ ra, đã có 136 cuộc đụng độ giữa SDF và các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Sự hiếu chiến của Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn đến cái chết của 308 quân nhân, trong đó có 4 sĩ quan và 1 vị tướng", phía SDF tuyên bố.

Tuy nhiên, Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ số lượng quân nhân của họ thiệt mạng tại Syria, Bộ này tuyên bố rằng chỉ có 3 người thiệt mạng khi giao tranh nổ xảy ra.

"3 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng tại Afrin và 16 người khác vẫn nằm trong bệnh viện", phát ngôn viên của Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Theo số liệu mới nhất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, tổng cộng có 343 "tên khủng bố" đã bị loại bỏ kể từ khi bắt đầu chiến dịch "Cành Olive" tại Afrin.

Trong khi đó, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã tuyên bố Ankara có thể mở rộng đợt tiến quân thứ ba ở Syria tới tận biên giới Iraq. Ông Erdogan nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ "quét sạch ổ khủng bố, bắt đầu với khu vực Manbij và toàn bộ vùng biên giới của chúng ta (giáp Syria)".

Ngày 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố tiến hành chiến dịch quân sự "Cành Olive" chống lại lực lượng người Kurd tại khu vực Afrin của Syria. Ngay sau đó, quân đội nước này đã tiến hành không kích và pháo kích để dọn đường cho xe tăng và bộ binh tiến vào lãnh thổ Syria.

Phía Damascus đã lên án hành động này của Ankara, tuyên bố đây là hành động "vi phạm chủ quyền quốc gia".

Theo Sputniik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.