Chiến sự Syria: Phiến quân gia nhập khủng bố tại Idlib

(Ngày Nay) - Các nhóm dân quân đã gia nhập vào tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra và tăng cường các hoạt động chiến đấu ở các tỉnh Idlib, Homs và Latakia của Syria, sử dụng máy bay không người lái và đánh bom tự sát để tấn công các vị trí của quân chính phủ.

Chiến sự Syria: Phiến quân gia nhập khủng bố tại Idlib

"Tại tỉnh Idlib, các nhóm vũ trang bất hợp pháp đã gia nhập hàng ngũ của tổ chức khủng bố Mặt trận Nusra và đã tăng cường hoạt động chiến đấu", Thiếu tướng Alexei Tsygankov - người đứng đầu Trung tâm hòa giải Syria của Nga cho biết.

"Các phần tử khủng bố đã nỗ lực để vượt qua tuyến phòng thủ quân đội Syria ở phía bắc của tỉnh Homs cũng như tấn công vào các vị trí của quân chính phủ ở tỉnh Latakia bằng việc đánh bom tự sát và sử dụng máy bay không người lái", Thiếu tướng Tsygankov tuyên bố.

Cũng theo ông Tsygankov, các đơn vị thuộc quân chính phủ Syria "buộc phải áp dụng các biện pháp thích hợp để ổn định tình hình trong khu vực".

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trước đó ít nhất 4 vụ vi phạm lệnh ngừng bắn đã được ghi nhận trong 24 giờ qua tại các tỉnh Latakia và Hama.

Hôm thứ Sáu, hơn 6.000 người đã được sơ tán khỏi hai thị trấn Foua và Kefraya ở phía bắc tỉnh Idlib, hai thị trấn này đã bị các nhóm vũ trang bất hợp pháp bao vây nhiều năm khiến tình hình nhân đạo ở đây hết sức tồi tệ.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.