Chiến sự Syria: Phiến quân JAI giao nộp vũ khí cho quân chính phủ tại Al-Dumayr

(Ngày Nay) - Theo thỏa thuận giữa nhà nước Syria và các tay súng thuộc nhóm phiến quân Jaysh al-Islam, khoảng một nghìn chiến binh phải rời khỏi thành phố Al-Dumayr để chuyển đến thành phố Jarablus ở phía bắc tỉnh Aleppo.
Chiến sự Syria: Phiến quân JAI giao nộp vũ khí cho quân chính phủ tại Al-Dumayr

"Việc giải giáp vũ khí hạng nặng và vừa đã bắt đầu như là một phần của việc thực hiện thỏa thuận giữa chính phủ Syria và các tay súng của nhóm đối lập Jaysh al-Islam (JAI) ở Doumayr", hãng tin nhà nước SANA thông báo.

Được biết có khoảng 60 tay súng JAI đã giao nộp vũ khí của mình cho các lực lượng chính phủ.

Thành phố Dumayr nằm ở phía nam của khu vực Đông Qalamun (cách Damascus 80 km), nơi tiền đồn của các nhóm vũ trang vẫn được duy trì.

Nhóm chiến binh Hồi giáo Jaysh al-Islam đã bắt đầu rời khỏi thành phố Douma trong khuôn khổ của thỏa thuận sơ tán với chính quyền Damascus.

Trước đó, việc sơ tán các phần tử nổi dậy Jaysh al-Islam và các thân nhân đã bắt đầu thông qua trạm kiểm soát Muhayam al-Wafedin ở Đông Ghouta. Có tới 8 nghìn tay súng nổi dậy và khoảng 40 nghìn thân nhân đã được di tản khỏi Douma.

Gần đây, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết các công dân của Douma đã xuống đường kêu gọi các tay súng đối lập JAI đồng ý thỏa thuận ngừng bắn với chính phủ Syria.

Theo Sputnik

Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Xử phạt, đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, thông tin từ Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết đơn vị đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nhà xuất bản Hội Nhà văn do xuất bản cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của tác giả Nguyễn Thành Nam có nội dung sai sự thật nghiêm trọng.
Chương trình nghệ thuật kết hợp ẩm thực “ Ngự liên thức thuỷ” tại ngày hội.
Sôi động Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2026
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Lễ hội mùa Hạ - Festival Huế 2026, tối 19/6, tại khu vực Hồ Tịnh Tâm (phường Phú Xuân), Sở Du lịch thành phố Huế tổ chức khai mạc Ngày hội Sen Huế 2026 với chủ đề “Ngự Liên Thức Thủy”.
Bảo tàng Nghệ thuật Kính màu ở Trại Da Vinci, Ba Vì
Mùa hè hậu thi cử: Khi những chuyến đi trở thành phần thưởng cho tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Với nhiều học sinh, kỳ thi tốt nghiệp THPT không chỉ là dấu mốc học tập mà còn là thời điểm khép lại một chặng đường kéo dài suốt nhiều năm. Sau những tháng ngày ôn luyện căng thẳng, nhu cầu tìm kiếm một chuyến đi để nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng và đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mới đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình và bạn trẻ.
Ông Hà Tiến Thể bên những chum tương được chăm chút bằng kinh nghiệm tích lũy qua nhiều năm làm nghề (Ảnh: NVCC)
Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương Đường Lâm
(Ngày Nay) - Giữa làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), ông Hà Hữu Thể là một trong những người vẫn bền bỉ gắn bó với nghề làm tương nếp truyền thống. Hơn nửa đời canh nắng gió cho những chum tương quê nhà, ông đã gìn giữ một nghề cổ và lưu giữ những kinh nghiệm làm nghề được truyền lại qua nhiều thế hệ người dân xứ Đoài.
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
Khi Harry Potter, Star Wars và Interstellar gặp nhau trên sân khấu giao hưởng
(Ngày Nay) - Những giai điệu gắn liền với các bộ phim nổi tiếng như Harry Potter, Star Wars, Jurassic Park, Interstellar hay The Godfather sẽ được tái hiện trong chương trình giao hưởng "8 Seconds: Cinematic World" do 8 The Theatre và dàn nhạc CAM Philharmonic tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 8 tới.