Phát biểu với báo Al-Masdar về tình hình chiến sự tại thành phố Aleppo, một nguồn tin từ quân đội Syria cho biết chỉ huy cấp cao ở Damascus đã không đủ nhẫn nại với lời hứa đảm bảo các nhóm đối lập rút quân khỏi khu phi quân sự tại phía tây Aleppo của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.
"Chúng tôi đang phải liên tục chứng kiến các cuộc tấn công vô cớ của các nhóm phiến quân tại phía tây Aleppo trong khi trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cách đó vài trăm mét", nguồn tin cho biết.
“Chúng đang nói tới lệnh ngừng bắn nào? Mỗi đêm chúng lại tấn công Aleppo và sau đó trốn trong hầm khi chúng tôi đáp trả”, nguồn tin tiếp tục nói.
"Chúng tôi sẽ tiến hành một chiến dịch quân sự trên mặt đất để mang lại hòa bình và an ninh cho thành phố Aleppo", người này nói thêm.
Trong bốn ngày qua, các nhóm phiến quân đã liên tục tấn công khu vực phía tây thành phố Aleppo từ các thị trấn Kafr Hamra và Al-Layramoun khiến ít nhất 8 thường dân thiệt mạng.
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, Sở Y tế Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (7/4) năm 2026, khám sức khỏe miễn phí cho hơn 4.000 người cao tuổi tại phường Việt Hưng.
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành công văn số 1602/BGDĐT-HSSV gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp về việc tăng cường biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.
(Ngày Nay) - Theo Ngân hàng Nhà nước, mặt bằng lãi suất tiền gửi cũng đã có xu hướng tăng từ cuối năm 2025 đến nay - sau một thời gian dài duy trì ổn định.
(Ngày Nay) - Theo bà Lê Hồng Nga, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), hệ thống giám sát hiện chưa ghi nhận biến thể mới của SARS-CoV-2.
(Ngày Nay) - Đây là lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo thiết lập một khung năng lực số thống nhất cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, với cấu trúc gồm 6 miền năng lực và 20 năng lực thành phần.