Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động khí tài, thu nạp cựu phiến quân gia nhập chiến trường Idlib

(Ngày Nay) - Quân đội Syria đang điều động khí tài cũng như nhận được sự ủng hộ của các cựu phiến quân để chuẩn bị cho chiến dịch giải phóng Idlib sắp tới.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ điều động khí tài, thu nạp cựu phiến quân gia nhập chiến trường Idlib

Vào ngày 25/8, một đoàn khí tài gồm 8 xe tăng và hơn 10 xe bán tải quân sự của Sư Đoàn 4 được phát hiện đã rời thủ đô Damascus và hướng tới Idlib.

Đoàn xe này là một phần của lực lượng quân tiếp viện được chính phủ Syria điều động tới chiến trường Idlib.

Trong một diễn biến khác, những tay súng đối lập đã hòa giải với chính phủ Syria đang gia nhập lực lượng quân chính phủ và tiến đến Idlib để chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới,

Được biết, có tới 500 cựu phiến quân từ các thị trấn Inkhil, Nawa và Herak của tỉnh Daraa đã gia nhâp Sư đoàn 5 của quân đội Syria và gần đây đã sát cánh cùng quân chính phủ để tham chiến tại chiến trường Hama.

Trước đó, các tay súng thuộc nhóm phiến quân FSA đã hợp tác cùng quân chính phủ tại chiến dịch giải phóng tỉnh Daraa.

Theo AMN

Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
Người Việt ăn lượng muối gấp 1,6 lần khuyến nghị
(Ngày Nay) - Người Việt Nam đang tiêu thụ lượng muối cao gấp khoảng 1,6 lần mức khuyến nghị của WHO (khuyến nghị dưới 5g muối/ngày, tương đương 1 thìa cà phê); nguyên nhân gây ra các bệnh huyết áp, tim mạch...
Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn.
Sống ven kênh rạch - Bài 3: Nâng cao chất lượng sống và bảo đảm lợi ích chính đáng của người dân
(Ngày Nay) - Hàng chục năm qua, thành phố đã di dời và giải phóng mặt bằng hơn 44.500 căn nhà trên và ven kênh rạch. Đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven sông, kênh, rạch giai đoạn 2025 - 2030 đặt mục tiêu tiếp tục di dời hơn 41.500 căn, tổng nhu cầu vốn dự kiến trên 396.000 tỷ đồng.