Chiến sự Syria: Quân chính phủ dự kiến làm chủ hệ thống S-300 vào cuối năm

(Ngày Nay) - Các chuyên gia quân sự Nga đã hộ tống hệ thống tên lửa phòng không S-300 tiên tiến tới Syria để đào tạo cho các sĩ quan quân đội nước đồng minh, một nguồn tin quân sự Nga cho biết.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ dự kiến làm chủ hệ thống S-300 vào cuối năm

Một nguồn tin nói thêm rằng hầu hết các sĩ quan Syria hiện đang được đào tạo để vận hành hệ thống tên lửa S-300 đã tham gia một khóa đào tạo tương tự tại Saint Petersburg vào năm 2011 theo một thỏa thuận giữa hai nước năm 2010.

Khóa đào tạo dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay, khi các sĩ quan Syria sẽ tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật để kiểm tra khả năng của mình.

Năm 2010, Syria và Nga đã ký kết một thỏa thuận cung cấp cho quân đội Syria hệ thống tên lửa S-300, sau đó đã bị thỏa thuận này đã bị tạm hoãn do phía Israel phản đối.

Tuy nhiên, Nga đã quyết định cung cấp cho đồng minh Syria của mình phiên bản tiên tiến nhất của hệ thống tên lửa S-300 sau khi cáo buộc Israel đứng sau vụ một chiếc máy bay IL-20 của Nga bị bắn rơi vào ngày 18/9.

Phía Nga sẽ cung cấp cho Syria 3 tiểu đoàn tên lửa S-300PM, mỗi tiểu đoàn sẽ có 8 bệ phóng.

Theo AMN

Cảnh trong phim “Unloved”.
Phim quảng cáo Giáng sinh không dùng AI gây sốt toàn cầu
(Ngày Nay) - Bằng nghệ thuật hoạt hình truyền thống và câu chuyện giản dị về sự cảm thông, đoạn phim quảng cáo “Unloved” của Pháp lan tỏa mạnh mẽ, trở thành hiện tượng truyền thông dịp Giáng sinh năm nay.
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
Giải mã bí mật của những "phép màu kinh tế" châu Á
(Ngày Nay) - Không dựa vào bảo hộ khép kín, các nền kinh tế châu Á đã buộc doanh nghiệp cạnh tranh toàn cầu, đầu tư mạnh vào công nghệ cao và xây dựng thể chế linh hoạt để duy trì tăng trưởng bền vững.