Chiến sự Syria: Quân chính phủ 'làm nóng' chiến trường phía bắc Latakia

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng đối lập ở vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Latakia.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ 'làm nóng' chiến trường phía bắc Latakia

Sử dụng tên lửa đất đối đất và pháo kích, các lực lượng của quân đội Syria và Vệ binh Cộng hòa đã đập tan các chiến hào và chỗ trú ẩn trong các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen.

Theo một nhà báo quân sự tại chiến trường, quân đội chính phủ Syria đã xuyên phá các tuyến phòng ngự của phiến quân ở phía bắc Latakia.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các đợt tấn công này vẫn bị giới hạn một phần do SAA đang muốn kiểm tra khả năng phòng thủ của đối phương.

Quân đội Syria sẽ chưa thể dồn toàn lực cho chiến trường ở miền bắc Latakia do lực lượng Mãnh Hổ và Sư Đoàn 4 đang phải bình định chiến trường tây bắc Syria.

Một số đơn vị thuộc Sư đoàn 4 đã rời miền nam Syria và hướng tới Latakia, tuy nhiên, phần lớn các xe tăng và binh lính của Sư đoàn này vẫn chưa được điều động.

Theo AMN

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.