Chiến sự Syria: Quân chính phủ 'làm nóng' chiến trường phía bắc Latakia

(Ngày Nay) - Quân đội Syria (SAA) tiếp tục các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng đối lập ở vùng ngoại ô phía bắc tỉnh Latakia.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ 'làm nóng' chiến trường phía bắc Latakia

Sử dụng tên lửa đất đối đất và pháo kích, các lực lượng của quân đội Syria và Vệ binh Cộng hòa đã đập tan các chiến hào và chỗ trú ẩn trong các vùng Jabal Al-Akrad và Jabal Turkmen.

Theo một nhà báo quân sự tại chiến trường, quân đội chính phủ Syria đã xuyên phá các tuyến phòng ngự của phiến quân ở phía bắc Latakia.

Nguồn tin cho biết thêm rằng các đợt tấn công này vẫn bị giới hạn một phần do SAA đang muốn kiểm tra khả năng phòng thủ của đối phương.

Quân đội Syria sẽ chưa thể dồn toàn lực cho chiến trường ở miền bắc Latakia do lực lượng Mãnh Hổ và Sư Đoàn 4 đang phải bình định chiến trường tây bắc Syria.

Một số đơn vị thuộc Sư đoàn 4 đã rời miền nam Syria và hướng tới Latakia, tuy nhiên, phần lớn các xe tăng và binh lính của Sư đoàn này vẫn chưa được điều động.

Theo AMN

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.