Chiến sự Syria: Quân chính phủ phục kích đoàn xe phiến quân tại Idlib

(Ngày Nay) -  Quân đội Syria (SAA) đã thực hiện một cuộc phục kích nhắm vào một đoàn xe của các phiến quân đang trên đường tới thành phố Jisr Al-Shughour ở tỉnh Idlib.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ phục kích đoàn xe phiến quân tại Idlib

Theo một nguồn tin quân sự, quân đội Ả Rập Syria đã bắn một quả tên lửa chống tăng vào một đoàn xe ô tô của các phiến quân đối lập thuộc nhóm Jabhat Tahrir Souriya tại vùng đồng bằng Al-Ghaab ngày hôm nay.

Vụ phục kích xảy ra gần thị trấn Al-Sirmaniyah, tiêu diệt ít nhất 4 chiếc xe, ngoài ra có hai người khác bị thương.

Một đơn vị khác từ quân đội Syria đã nhắm vào một nhóm các tay súng từ Đảng Hồi giáo Turkestan tại thị trấn Zayzoun gần đó.

Cuộc tấn công nói trên đã khiến ít nhất 2 phần tử thánh chiến thiệt mạng.

Những cuộc tấn công mới nhất này xảy ra chỉ vài ngày sau khi quân đội Syria bắt đầu điều động lực lượng của họ tới các tỉnh Hama và Idlib ở phía bắc nước này.

Theo AMN

Trụ sở Đài phát thanh TP.Dĩ An (cũ) từ lâu không được sử dụng.
Sắp xếp trụ sở công dôi dư - Bài 1: Những quỹ đất vàng “cửa đóng then cài”
(Ngày Nay) - Chủ tịch UBND TP.HCM đã có chỉ đạo triển khai Chỉ thị số 14-CT/TU ngày 28/5/2026 của Thành ủy về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quản lý và khai thác hiệu quả quỹ nhà, đất công trên địa bàn TP.HCM  Trên thực tế ở thời điểm hiện tại vẫn còn rất nhiều trụ sở công án ngữ ở các vị trí “đất vàng” rơi vào cảnh hoang vắng, cần sớm có phương án sử dụng hiệu quả.
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
Giải mã bí ẩn về sự tuyệt chủng hàng loạt lớn nhất trong lịch sử Trái đất
(Ngày Nay) -Một nghiên cứu mới do các nhà khoa học Đại học Stanford dẫn đầu đã đưa ra bằng chứng thuyết phục nhất từ trước đến nay để giải thích vì sao một số sinh vật biển có thể sống sót sau cuộc đại tuyệt chủng lớn nhất trong lịch sử Trái Đất, trong khi vô số loài khác biến mất vĩnh viễn. Kết quả nghiên cứu còn đưa ra lời cảnh báo về những tác động mà hiện tượng nóng lên của đại dương ngày nay có thể gây ra đối với sự sống dưới biển.
Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khürelsükh phát biểu khai mạc lễ hội.
Lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ đã chính thức diễn ra
(Ngày Nay) - Ngày 11/7, Lễ hội Naadam - lễ hội truyền thống lớn nhất của Mông Cổ chính thức khai mạc. Tổng thống Ukhnaagiin Khürelsükh nhấn mạnh giá trị lịch sử, văn hóa, tinh thần đoàn kết dân tộc và khát vọng xây dựng một Mông Cổ hùng cường trong thời đại mới.