Chiến sự Syria: Quân chính phủ tìm thấy khí tài hiện đại của phương Tây trong tay khủng bố

(Ngày Nay) - Các khí tài được phát hiện bao gồm thiết bị vô tuyến điện tử, đạn dược và các văn hóa phẩm tuyên truyền của IS.
Chiến sự Syria: Quân chính phủ tìm thấy khí tài hiện đại của phương Tây trong tay khủng bố

"Trong quá trình tìm kiếm tại địa điểm giao tranh với các nhóm khủng bố, quân đội Syria đã tìm thấy nhiều thiết bị điện tử vô tuyến hiện đại được sản xuất ở châu Âu, đạn dược cho vũ khí hạng nhẹ và các văn hóa phẩm tuyên truyền của IS", Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Quân chính phủ Syria cũng đã tìm thấy các biểu ngữ và biểu tượng của nhóm đối lập Martyr Ahmad al-Abdo, được Mỹ đào tạo tại trại huấn luyện al-Tanf để thành lập "Quân đội Syria mới", Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ đã cố gắng làm gián đoạn quá trình tái lập hòa bình tại Syria bằng cách thiết lập một lực lượng đối lập mới thân IS và tiến hành kiểm soát lực lượng này.

"Những sự kiện này cho thấy sự tham gia của Mỹ trong việc đào tạo và thành lập một phe đối lập vũ trang được tạo ra từ lực lượng ủng hộ IS", Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc.

Bộ này còn trích dẫn lời kể của những người tị nạn đã trốn khỏi khu vực al-Tanf do Mỹ kiểm soát, "những kẻ khủng bố đang lên kế hoạch cho một chiến dịch quân sự đột phá trong tương lai gần."

"Mục đích chính của bọn khủng bố là tiến hành các hoạt động phá hoại tại các khu vực như Damascus, Homs và Deir ez-Zor để thu hút sự chú ý của quân đội Syria lúc này đang tiến hành một chiến dịch quân sự chống lại nhóm khủng bố al-Nusra ở tỉnh Idlib" .

Theo Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng tuần tra quân đội Syria đã giết chết năm kẻ khủng bố gần khu vực al-Tanf vào ngày 24/1 và phá hủy 2 chiếc xe được trang bị súng máy.

"Khi tuần tra vùng ngoại ô tại khu vực At-Tanf vào ngày 24/1, lực lượng tuần tra của quân đội Syria đã phát hiện một đoàn xe khủng bố được trang bị súng máy, sau đó 2 chiếc xe đã bị phá hủy và 5 kẻ khủng bố đã bị hạ gục", Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo Sputnik

WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
WHO kêu gọi đầu tư và cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm mùa
(Ngày Nay) - Ngày 22/4, Văn phòng của Tổ chức Y tế Thế giới tại châu Âu (WHO châu Âu) đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực nhằm cải thiện khả năng tiếp cận vaccine phòng cúm và thúc đẩy tỷ lệ tiêm chủng với các nhóm có nguy cơ cao trên toàn châu Âu. Động thái này được đưa ra sau khi một nghiên cứu bao phủ toàn bộ 53 quốc gia thành viên trong khu vực đã tiến hành rà soát, đánh giá các thành tựu và thách thức trong suốt 15 mùa cúm.
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”