Chiến sự Syria: Quân chính phủ và phe đối lập đụng độ dữ đội tại Idlib

(Ngày Nay) - Các cuộc đụng độ dữ dội đã nổ ra vào chiều nay (14/12) tại vùng ngoại ô phía nam của tỉnh Idlib sau khi quân đội Syria (SAA) tiến hành một cuộc tấn công mới gần khu vực phi quân sự.

Chiến sự Syria: Quân chính phủ và phe đối lập đụng độ dữ đội tại Idlib

Sư đoàn 4 của quân đội Syria cùng Lực lượng Vệ binh Cộng hòa đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào các vị trí của phe đối lập ở đỉnh đồi và thị trấn Tal Sukeek.

Sau cuộc tấn công tại Tal Sukeek, quân đội Syria đã mở rộng các hướng tấn công của sang vùng ngoại ô Abu Dhuhour, nơi họ một lần nữa đánh vào các vị trí của phe phiến quân gần sân bay quân sự.

Liên minh phiến quân Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) đã đáp trả cuộc tấn công của SAA bằng cách phát động một cuộc phản công mạnh mẽ bằng đạn pháo và tên lửa.

Theo một nguồn tin quân sự trong khu vực, Hay’at Tahrir Al-Sham được cho là đã nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở phía nam khu phi quân sự tỉnh Idlib, tại đây hai bên đã có những cuộc giao tranh quyết liệt.

Các cuộc đụng độ vẫn đang diễn ra vào thời điểm này, khi chiến sự nổ ra dọc theo trục Hama-Idlib.

Theo AMN
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.