Chiều 11/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Tính từ 12h00 đến 18h00 ngày 11/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 05 ca dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều đã được cách ly điều trị.
Chiều 11/9: Hà Nội ghi nhận thêm 5 ca mắc mới COVID-19

Phân bố số ca mắc theo quận, huyện: Thanh Xuân (03), Thanh Trì (01), Hai Bà Trưng (01) thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Như vậy, trong ngày hôm nay, toàn thành phố ghi nhận 35 ca mắc mới, trong đó có 03 ca tại cộng đồng, 30 ca tại khu cách ly, 2 ca tại khu phong tỏa.

1. P.B.N, nữ, sinh năm 2011, số 6, Trương Định, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.V, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 8/9, bệnh nhân có biểu hiện triệu chứng, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

2. L.T.O, nữ, sinh năm 1984, tổ 2 Thanh Liệt, Thanh Trì. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân T.T.D, ngày 5/9 đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ, ngày 11/9 có kết quả xét nghiệm dương tính.

3. N.T.N.N, nữ, sinh năm 1987, số 76 ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.P.L, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính trước đó. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm theo định kỳ, ngày 11/9 có kết quả dương tính.

4. H.K.L, nam, sinh năm 1990

5. N.H.H, Nữ, sinh năm 1990

Cả hai bệnh nhân đều ở nhà G1, ngõ 328 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân. Các bệnh nhân là F1 của T.V.H, đã được cách ly và xét nghiệm âm tính. Ngày 10/9, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm tiếp và cho kết quả dương tính.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3760 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1591 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2169 ca.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.