Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản

Với những công thức không quá cầu kì, bạn đã có thể chế biến ngón ăn đượm vị đậm chất Thái để chiêu đãi cả nhà rồi!
Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản

1. Sốt cà chua và ớt

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 1

Nước sốt làm từ ớt chim xanh, hành tím, tỏi, cà chua và sả là thứ rất dễ dàng để chuẩn bị thường được bắt gặp ở tỉnh Chiang Rai, miền Bắc Thái Lan. Giống như hầu hết các món Thái khác, độ cay của sốt có thể làm dịu bằng bằng các loại rau sống hoặc thông qua đun nóng.

2. Cà ri bò và cốt dừa

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 2

Món ăn nhấn mạnh 4 vị cơ bản của món ăn Thái: ngọt, mặn, cay, chua. Bí mật của vị ngon nằm ở bột cà ri và rau húng quế được thêm vào các bước cuối cùng.

3. Gà nướng nguyên con

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 3

Gà nướng là món ăn phổ biến có thể gặp ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Thái Lan. Gia vị ướp hoàn toàn có thể tự chế từ tỏi, muối, hạt tiêu đen, nước tương va đường cọ. Gà được ép thẳng và nướng nguyên con trên vỉ, ngon tới mức "không thể tin được".

4. Đậu phụ xào giá

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 4

Sự tương phản giữa lớp vỏ đậu chiên dai giòn với lớp nhân mềm bên trong, kết hợp với vị thanh mát của giá đỗ và hành lá tươi, vị đậm đà của gia vị khiến món ăn mang tới món ăn đơn giản mà ngon miệng tới bất ngờ.

5. Mì chiên cốt dừa

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 5

Công thức này tới từ tỉnh phía Nam của Nakhon Si Thammarat, thuộc vịnh Vịnh Thái Lan. Các hương vị chính của món ăn Thái một lần nữa được nhấn mạnh thông qua đường cọ (ngọt), ớt khô (cay), me (chua) và mắm tôm (mặn). Món ăn nhiều vị này cũng nên ăn kèm rau sống để giảm bớt vị cay nóng.

6. Mì "say"

Chiêu đãi cả nhà với những món Thái có công thức đơn giản - anh 6

Món xào đơn giản gồm bông cải xanh, nấm và ngô bao tử kết hợp cùng mì gạo và thịt lợn, là một trong những món ăn Thái đơn giản nhất có thể được chế biến trong căn bếp của bạn. Sỡ dĩ món ăn được mệnh danh là mì "say" bởi chúng hấp thụ đầy đủ vị ngọt của thịt lợn, rau củ, nước tương, đường...Một chút húng quế tươi rắc lên trên sẽ khiến món ăn trở nên thực sự kích thích vị giác.

WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
WHO duy trì cảnh báo cao nhất về đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã quyết định duy trì mức cảnh báo cao nhất đối với dịch đậu mùa khỉ (mpox, trong bối cảnh số ca mắc và số quốc gia bị ảnh hưởng đang gia tăng.
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
Hy Lạp thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh trên các hòn đảo
(Ngày Nay) - Ngày 21/11, Hy Lạp đã ký một thỏa thuận năng lượng sạch với Liên minh châu Âu (EU) và Ngân hàng Đầu tư châu Âu nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi xanh trên các đảo dễ bị tổn thương của nước này, vốn đang bị đe dọa bởi tình trạng du lịch quá mức và biến đổi khí hậu.
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.