Chìm tàu cá, 10 ngư dân thoát cửa tử thần

(Ngày Nay) - Sau khi tàu cá bị sóng lớn đánh chìm, 10 ngư dân bám vào can nhựa, cây gỗ, đồ vật… để tự cứu lấy mình.

Thông  tin từ báo Người lao động cho biết, tối 9/9, Trạm Biên phòng Mũi Tấn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định) đã tiếp nhận 10 ngư dân trên tàu cá BĐ 93362-TS gặp nạn, do ông Đỗ Ngọc Quang (38 tuổi; ngụ xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng, bị sóng đánh chìm.

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 phút cùng ngày, 10 ngư dân trên tàu cá BĐ 93362-TS đang hoạt động đánh bắt tại vùng biển cách mũi Đại Lãnh (Phú Yên) 40 hải lý thì xuất hiện dông, sóng lớn. Sau đó không lâu, tàu cá bị sóng đánh lật, nhấn chìm và cuốn trôi mất tích.

Chìm tàu cá, 10 ngư dân thoát cửa tử thần ảnh 1

10 ngư dân gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn - Ảnh: Người lao động

Đến tối cùng ngày (9/9), 10 ngư dân bị nạn được tàu cá BĐ 93356-TS (của ngư dân cùng xã Cát Khánh) đưa về bờ an toàn. Tuy nhiên, toàn bộ con tàu trị giá 1 tỷ đồng cùng với hải sản đánh bắt được đã bị nhấn chìm giữa biển, báo Giao thông đưa tin.

Theo báo Nông nghiệp Việt Nam, vừa thoát nạn trở vào bờ, thuyền trưởng Đỗ Ngọc Quang bàng hoàng kể: “Khoảng 4 giờ sáng thì anh, em chúng tôi bắt đầu cuốn lưới, thu cá để quay về bờ. Đến 6 giờ 30 thì gặp lúc biển dậy sóng lớn, trời có giông tố. Chỉ trong tích tắc con tàu chúng tôi bị sóng nhấn chìm rất nhanh, khiến trở tay không kịp. Lúc ấy, tôi chỉ kịp nhấc bộ đàm lên và gọi bạn tàu để kêu cứu, rồi hô hoán anh em nhảy xuống biển hết. Tôi và các bạn tàu tận dụng những can nhựa, cây gỗ, đồ vật… để bám trụ trên biển 1 giờ đồng hồ thì mới được 5 tàu bạn đến cứu sống sót".

Tổng hợp

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
Những dòng ghi chép của Mahatma Gandhi có mức giá kỷ lục
(Ngày Nay) - Một bộ sưu tập những ghi chép viết tay của Mahatma Gandhi - lãnh tụ phong trào giành độc lập của Ấn Độ - đã được bán với giá 1,7 triệu USD tại Mumbai, lập kỷ lục về mức giá cao nhất từng được trả cho một tài liệu lịch sử của Ấn Độ tại một cuộc đấu giá.