Hàng trăm tàu cá Hải Phòng nằm bờ do thiếu thuyền viên
Hàng trăm tàu cá Hải Phòng nằm bờ do thiếu thuyền viên
(Ngày Nay) - Nhiều tháng nay, trên địa bàn thành phố Hải Phòng, hàng trăm tàu đánh bắt cá phải nằm bờ, không được phép vươn khơi bởi không thể tuyển được các thuyền viên có đủ chứng chỉ chức danh theo quy định. Tàu phải nằm bờ dài ngày đang ảnh hưởng lớn đến đời sống của nhiều người dân, nhiều chủ tàu không còn khả năng tài chính để trả nợ ngân hàng.
Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền
Đưa thi thể 4 thuyền viên tàu cá gặp nạn về đất liền
(Ngày Nay) - Trước đó vào hôm 9/6, tàu Annie Gas 09 trên hành trình từ Vũng Tàu đi Hải Phòng đã va chạm với tàu cá TH 90282 TS tại vị trí cách phao số 0 Hải Phòng 43 hải lý về phía Nam Đông Nam. Vụ va chạm khiến tàu cá TH 90282 TS bị chìm xuống đáy biển ở độ sâu hơn 40 m, trong số 7 người trên tàu cá chỉ có 2 người sống sót.
Một ngư dân kiệt sức sau nhiều giờ làm việc trên tàu cá. Nguồn: Getty.
Lao động giá rẻ và vòng quay kiệt sức trên tàu cá
[Ngày Nay] - Bị bắt làm nô lệ, bị đánh đập, không có thức ăn và nước uống, nam thanh niên Rahmatullah quyết chí rời bỏ quê nhà Indonesia để tìm kiếm một công việc khấm khá hơn, nhưng thay vào đó anh phải chịu đựng một cuộc sống như địa ngục trần gian.
Cứu hộ thành công 4 ngư dân rơi xuống biên
Cứu hộ thành công 4 ngư dân rơi xuống biên
(Ngày Nay) - Trên đường trở về nhà, bất ngờ tàu cá  NA 93010 TS bị sóng lớn đánh chìm, cả 7 người trên tàu bị rơi xuống biển, hiện lực lượng cứu hộ đã cứu được tổng cộng 5 người và 2 người còn đang mất tích.