Chó con sinh ra với bộ lông màu xanh lá

(Ngày Nay) - Ông Cristian Mallocci - một người nông dân ở Ý, đã không thể tin vào mắt mình khi Spelacchia, một trong 8 con chó của ông, sinh ra một chú chó con có bộ lông màu xanh.
Chó con sinh ra với bộ lông màu xanh lá

Chú chỏ màu xanh lá tên Pistachio được sinh ra vào ngày 9/10, cả 4 anh chị em của nó đều có bộ lông trắng, cùng màu với mẹ của chúng.

Việc một chú chó được sinh ra với bộ lông màu xanh lục là cực kỳ hiếm. Người ta cho rằng điều này xảy ra khi những chú chó con có màu lông nhạt tiếp xúc trong bụng mẹ với một sắc tố màu xanh lá cây gọi là biliverdin. Đó là cùng một sắc tố gây ra màu xanh lá cây trong các vết thâm.

Tuy nhiên, màu sắc đặc biệt của Pistachio sẽ không tồn tại mãi mãi. Theo ông Mallocci, bộ lông màu xanh lá tươi sáng của Pistachio đã nhạt dần kể từ khi nó ra đời và có thể tiếp tục nhạt đi khi lớn lên.

Chó con sinh ra với bộ lông màu xanh lá ảnh 1

Bộ lông của Pistachio đã nhạt dần so với lúc mới ra đời.

Trong khi các anh chị em của Pistachio sẽ được cho đến nhà mới, thì ông Mallocci sẽ giữ chú chó đặc biệt này ở lại trang trại của mình và huấn luyện nó trở thành chó chăn cừu giống với mẹ của mình.

Ông Mallocci nói rằng trong những thời điểm khắc nghiệt của đại dịch, màu xanh lá cây là biểu tượng của hy vọng và may mắn, vì vậy có lẽ Pistachio có thể sẽ đem tới phước lành cho gia đình ông.

Theo Reuters
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề
Thừa Thiên Huế: Mưa lũ, bão gây thiệt hại nặng nề

Các đợt “lũ chồng lũ”, “bão chồng bão” xảy ra liên tiếp trong thời gian vừa qua tại Thừa Thiên Huế đã khiến địa phương này thiệt hại lớn về người và của. Không cách nào khác, chính quyền cùng người dân phải tìm cách vượt qua khó khăn.

Trụ sở Bộ Tài chính Mỹ tại Washington D.C. Ảnh: THX/TTXVN
Mỹ tiếp tục áp đặt lệnh trừng phạt mới đối với Iran

(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, ngày 3/12, Mỹ đã thêm một thực thể và một cá nhân vào danh sách bị áp đặt các lệnh trừng phạt mới liên quan đến Iran. Động thái này diễn ra trong bối cảnh Washington tiếp tục gia tăng sức ép đối với Tehran trong những tháng cuối cùng Tổng thống Donald Trump còn tại nhiệm.