(Ngày Nay) - Trong khi các quần thể động vật hoang dã đang sụt giảm trầm trọng trên toàn cầu, các nhà nghiên cứu đem đến một thông tin tích cực: những khu vực bảo tồn đang tạo điều kiện phục hồi cho các loài bị đe dọa.
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện loài đà điểu đầu mào có khả năng phát sáng dưới ánh sáng tia cực tím. Đặc điểm này có thể giúp chúng phân biệt giữa các loài với nhau.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đã xác định 8 khu vực có khả năng duy trì quần thể loài đại bàng vàng và chính phủ Anh đã tài trợ 1 triệu bảng (hơn 35 tỷ VND) cho chương trình phục hồi.
(Ngày Nay) - Nhiều thị trưởng Đức kêu gọi ban hành lệnh cấm vận hành máy cắt cỏ tự động vào ban đêm trên toàn quốc nhằm bảo vệ nhím và các loài động vật nhỏ ăn đêm.
(Ngày Nay) - Vượt qua hơn 60.000 tác phẩm dự thi, bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đầy ngoạn mục và có phần "nghịch ngợm" của một chú linh miêu Iberia trẻ tuổi đã chính thức giành giải Nhất do công chúng bình chọn tại cuộc thi Nhiếp ảnh gia Động vật hoang dã của năm 2026.
(Ngày Nay) - Phần lớn hệ thống hang động đá vôi đồ sộ của Campuchia vẫn chưa được khám phá hết. Đây là chốn trú ngụ của những hệ sinh thái độc nhất vô nhị và vô số sinh vật không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên Trái Đất.
(Ngày Nay) - Tuần qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã đăng tải hình ảnh một chú khỉ với đôi mắt to tròn sau lồng sắt kèm thông điệp gây chú ý: “Trung bình mỗi loại thuốc mới cần tới 144 con khỉ để thử nghiệm tiền lâm sàng. Chúng tôi đang thay đổi điều đó”.
(Ngày Nay) - Các chuyên gia nhận định việc tặng mồi cũng có thể là cách thực hành hành vi văn hóa đã học, một hình thức khám phá, chơi đùa và thử nghiệm xây dựng quan hệ với con người.
(Ngày Nay) - Ông Penny Wong, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia lên tiếng chỉ trích một influencer (người có sức ảnh hưởng) người Mỹ, cô Sam Jones, với hành động quay video cảnh cướp chú gấu túi mũi trần hoang dã khỏi mẹ và hành động này sau đó đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong giới bảo tồn động vật.
(Ngày Nay) - Có tới 25% các loài động vật nước ngọt, từ cá, côn trùng đến giáp xác, đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng cao do những mối đe dọa nghiêm trọng như ô nhiễm nguồn nước, xây đập thủy điện và hoạt động nông nghiệp. Lời cảnh báo trên được đưa ra trong nghiên cứu mới công bố ngày 8/1 trên tạp chí khoa học Nature.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã phát hiện các hạt vi nhựa trong hơi thở của loài cá heo mũi chai ngoài khơi bờ biển Louisiana và Florida.
(Ngày Nay) - Tại Bảo tàng Động vật học, các sinh vật có thể trò chuyện và chia sẻ câu chuyện của mình bằng giọng nói hoặc văn bản thông qua điện thoại di động của du khách.
(Ngày Nay) - Tại một số khu vực trên thế giới, quần thể động vật hoang dã đã suy giảm tới 95%. Nhiều chuyên gia cho rằng tình trạng này đã đạt đến điểm "tới hạn" và cần có những hành động cấp bách nhằm sớm giải quyết vấn đề.
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu thuộc Viện Lâm nghiệp Trung Quốc cho biết đã phát hiện gấu Gobi ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng này được quan sát thấy tại Trung Quốc.
(Ngày Nay) - Các thợ săn và nhà bảo tồn trên đảo Đài Loan đang hợp tác để bảo vệ loài gấu đen Formosan, vốn ước tính chỉ còn vài trăm con còn sống trong tự nhiên, bằng cách thiết kế những chiếc bẫy mới không gây hại cho loài vật bản địa này.
(Ngày Nay) - Cuối tháng 6 vừa qua, Thủy cung Lotte World Hà Nội lần đầu tiên chào đón sự ra đời của một chú sư tử biển California. Được biết, đây cũng là chú sư tử biển California đầu tiên được sinh ra tại Việt Nam.
(Ngày Nay) - Theo Hải quan Trung Quốc, một người đàn ông đã bị bắt khi đang cố đưa hơn 100 con rắn sống vào Trung Quốc đại lục bằng cách nhét chúng vào trong quần.
(Ngày Nay) - Với đôi chân của loài khủng long săn mồi và chiếc cổ màu xanh nổi bật, loài đà điểu đầu mào phương Nam gây ấn tượng về hình dáng đáng sợ trong các khu rừng nhiệt đới ở vùng Đông Bắc Australia.