Chủ mưu ám sát nữ sinh giao gà tận mắt chứng kiến vụ việc

(Ngày Nay) - Vì Văn Toán được đưa tới hiện trường vụ sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên nhằm tái dựng lại vụ việc, tên này khai nhận đã có mặt tại hiện trường khi nạn nhân bị sát hại.
Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: Zing.vn
Đối tượng Vì Văn Toán. Ảnh: Zing.vn

Sáng 18/7, Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu thuê nhóm của Bùi Văn Công bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên đã được dẫn ra hiện trường để thực nghiệm điều tra.

Bị can sinh năm 1982 mặc áo phông sáng màu, quần âu và đi dép được cảnh sát còng tay, buộc dây thừng để tái hiện hành vi phạm tội.

Hai ngày trước, Bùi Văn Công và các bị can khác lần lượt thực nghiệm vụ án. Kết quả thực nghiệm phù hợp với lời khai của các bị can và những chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án, báo Zing.vn đưa tin.

Quá trình thực nghiệm hiện trường điều tra dựa theo các tình tiết, diễn tiến hành vi phạm tội mà các đối tượng đã khai báo. Khu vực thực nghiệm hiện trường được tiến hành từ khu vực chợ C13 đến nhà ở của đối tượng Bùi Văn Công tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi được xác định là hiện trường chính của vụ án.

Chủ mưu ám sát nữ sinh giao gà tận mắt chứng kiến vụ việc ảnh 1

Đối tượng Bùi Văn Công được đưa tới hiện trường. Ảnh: VietNamNet

Quá trình thực nghiệm sẽ bắt đầu từ lúc Vương Văn Hùng gọi điện đặt mua gà. Theo hồ sơ vụ án, sau khi Cao Mỹ Duyên mang gà lên giao cho đối tượng, Vương Văn Hùng đã dùng côn xích sắt siết cổ làm nạn nhân ngất đi.

Sau đó, tên này gọi cho Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng lái xe tải lên, đưa nạn nhân vào thùng xe rồi về nhà Công.

Sau buổi thực nghiệm đối với Lường Văn Hùng, cơ quan điều tra tiếp tục thực nghiệm điều tra đối với Lường Văn Lả (SN 1991 ở bản Mển, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Chủ mưu ám sát nữ sinh giao gà tận mắt chứng kiến vụ việc ảnh 2

Đối tượng Lường Văn Lả diễn lại cảnh khống chế nạn nhân. Ảnh: CAND

Lả là người trực tiếp tham gia vào quá trình bắt cóc, hiếp dâm sau đó sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên. Lường Văn Lả là đối tượng bị khởi tố, bắt tạm giam cùng đợt với Lường Văn Hùng và Phạm Văn Nhiệm (SN 1976 ở Đội 19, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên).

Khoảng 100 cảnh sát được huy động để bảo vệ quá trình thực nghiệm. Việc thực nghiệm hiện trường nhằm kiểm tra, đánh giá chứng cứ, lời khai của các bị can và các tình tiết của vụ án, đảm bảo khách quan, đúng người, đúng tội, đúng bản chất của vụ việc.
Chủ mưu ám sát nữ sinh giao gà tận mắt chứng kiến vụ việc ảnh 3

Lường Văn Hùng thực nghiệm hành vi khống chế nạn nhân. Ảnh: CAND

Cho tới thời điểm này, các đối tượng bị bắt gồm Bùi Thị Kim Thu (SN 1975) là vợ Bùi Văn Công (SN 1975), Phạm Văn Nhiệm (SN 1976) và anh trai Phạm Văn Dũng (SN 1972), Lường Văn Lả (SN 1991) cùng trú xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; Cầm Văn Chương (SN 1974), Lường Văn Hùng (SN 1991) cùng trú xã Hua Thanh, huyện Điện Biên) và Vương Văn Hùng (SN 1984, trú phường Mường Thanh, TP.Điện Biên Phủ).

Ngày 21/6, các cơ quan tố tụng đã thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam thành cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Thị Kim Thu, theo báo VietNamNet.

Ảnh minh họa
Thủ phạm gia tăng nắng nóng ở châu Âu
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh châu Âu đang trải qua đợt nắng nóng gay gắt, các nhà khoa học cho rằng một thủ phạm ít ai ngờ tới có thể đang góp phần khuếch đại hiện tượng này: đó là vùng nước biển lạnh bất thường ở Bắc Đại Tây Dương, nằm ở phía Nam Iceland và Greenland.
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
Sửa đổi, bổ sung một số quy định về hoạt động khuyến mại
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 239/2026/NĐ-CP ngày 26/6/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 128/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 của Chính phủ.
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
Châu Âu hủy bỏ nhiều lễ hội trong năm nay
(Ngày Nay) - Nhà chức trách nhiều nước châu Âu đã cấm bán rượu, đồng thời hủy hoặc hoãn hàng loạt lễ hội lớn vào cuối tuần trong bối cảnh đợt nắng nóng gay gắt đang bao trùm Tây Âu được dự báo sẽ dịch chuyển về phía Trung và Đông Âu trong ngày 26/6.
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.