Chủ mưu vụ khủng bố Paris từng đến Anh

Các cơ quan tình báo vừa phát hiện kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11, Abdelhamid Abaaoud, đã từng đến Anh trong mùa hè bằng hộ chiếu giả.
Chủ mưu vụ khủng bố Paris từng đến Anh

Theo Mirror, dựa vào các hình ảnh được lưu lại trên điện thoại của Abaaoud, tên chủ mưu vụ khủng bố được cho là đã đến đến Kent bằng hộ chiếu giả, sau đó lại đến London để gặp các chiến binh Hồi giáo khác.

Chủ mưu vụ khủng bố Paris từng đến Anh ảnh 1

Cơ quan tình báo khẳng định Abaaoud đã tới Anh vào mùa hè, chỉ vài tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố đẫm máu tại Paris.

Trả lời câu hỏi của The Sun về chuyến đi của Abaaoud tới Anh, một điều tra viên cao cấp ở Paris cho biết: "Đúng là hắn đã tới Anh nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm ra lý do."

Abaaoud là người Bỉ gốc Morocco, được cho là kẻ đã ra lệnh cho 10 phần tử Hồi giáo cực đoan khác thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Paris hôm 13/11.

Tên khủng bố nguy hiểm này đã ngay lập tức bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích tại Saint-Denis.

Cảnh sát đã lần theo 1 chiếc taxi chạy 3 dặm lên ngoại ô phía bắc Paris và bao vây 1 căn hộ, sau 6 giờ đọ súng, tên khủng bố đã bị bắn chết bởi 1 tay bắn tỉa.

Bảy trong các kẻ khủng bố gây ra vụ đánh bom đã chết trong cuộc đột kích, nhưng kẻ tình nghi Salah Abdeslam đã trốn thoát và được cho là đã bay đến Syria.

Quỳnh Nguyễn

Ảnh minh họa.
Thí sinh tốp 30% xuất sắc có cơ hội nhận học bổng Chính phủ trước khi nhập học
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa đăng tải Dự thảo Thông tư quy định chi tiết một số nội dung và biện pháp tổ chức thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược để lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân theo quy định.
Ảnh minh họa.
Phát huy cao nhất tiềm năng, giá trị nguồn lực đất đai
(Ngày Nay) - Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về quan điểm, định hướng sửa đổi Luật Đất đai và các luật có liên quan (Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tặng hoa chúc mừng lãnh đạo tỉnh Hưng Yên và tặng hoa Trưởng Đại diện UNESCO tại Hà Nội
300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn: Tôn vinh di sản trí tuệ Việt Nam
(Ngày Nay) - Tối 31/7, tại Khu lưu niệm Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (xã Lê Quý Đôn, tỉnh Hưng Yên), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Hưng Yên tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 300 năm Ngày sinh Danh nhân văn hóa Lê Quý Đôn (1726 - 2026).
Tổng Bí thư Tô Lâm tham quan không gian trưng bày sách tại Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác Tuyên giáo và Dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026, sáng 19/12/2025, tại Hà Nội. Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 35 điểm cầu các tỉnh ủy, thành ủy với hơn 3000 đại biểu tham dự.
Niềm tin - Nền tảng của đồng thuận xã hội
(Ngày Nay) - Công tác tuyên giáo đang đứng trước yêu cầu mới là không chỉ truyền đạt chủ trương, định hướng tư tưởng mà phải chủ động quản trị niềm tin xã hội, khơi dậy khát vọng phát triển.