Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại

(Ngày Nay) - Theo Công điện số 21, Hà Nội cho phép cơ sở dịch vụ ăn uống được phục vụ tại chỗ, nhiều chủ quán dọn dẹp hàng quán xuyên đêm để có thể bán hàng từ sáng ngày 14/10.
Tại quán cà phê 37 đường Cù Chính Lan (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), khi nghe tin được mở cửa trở lại từ 6 giờ ngày 14/10, anh Thuận chủ quán đã tiến hành dọn dẹp cửa hàng ngay trong tối 13/10. (Ảnh: TTXVN)
Tại quán cà phê 37 đường Cù Chính Lan (phường Khương Mai, quận Thanh Xuân), khi nghe tin được mở cửa trở lại từ 6 giờ ngày 14/10, anh Thuận chủ quán đã tiến hành dọn dẹp cửa hàng ngay trong tối 13/10. (Ảnh: TTXVN)
Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 1

Quán đóng cửa gần 3 tháng nay. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 2

Cơ sở dán mã QR để khách đến mua hàng khai báo. Đây là điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 3

Chủ quán dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc ngay trong đêm để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 4

Một quán bún trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng) cũng lau dọn ngay trong đêm. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 5

Do nhân viên tại cửa hàng nghỉ hết sau khi dịch bùng phát nên chủ quán phải tự tay làm mọi việc dọn dẹp cửa hàng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 6

Ngay trong đêm, chị chuẩn bị chế biến nồi nước dùng để kịp bán cho khách ăn sáng. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 7

Tuy có hơi gấp gáp về thời gian nhưng chủ quán rất vui khi khách hàng được ăn tại chỗ, lượng khách sẽ tăng lên đáng kể. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 8

Mặc dù trước đó được bán mang về, tuy nhiên lượng khách sụt giảm 70% do phở là phải món ăn phải nóng mới ngon. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 9

Chiếc biển bán mang về được hạ xuống cất vào trong nhà. (Ảnh: TTXVN)

Chủ quán Hà Nội tất bật dọn dẹp để mở cửa trở lại ảnh 10

Từ 6 giờ 00 phút ngày 14/10, TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN)

Theo TTXVN
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
Khai thác chất liệu truyền thống dân tộc: Xu hướng sáng tác của nghệ thuật múa đương đại
(Ngày Nay) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, nghệ thuật múa Việt Nam đang tạo dấu ấn với công chúng trong việc khai thác những chất liệu truyền thống vào các tác phẩm, vừa giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, vừa mang hơi thở cuộc sống đương đại vào các tác phẩm, tạo nên bản sắc của múa Việt trước thế giới.
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
Thời tiết chuyển mùa, gia tăng ca bệnh đột quỵ
(Ngày Nay) -  Đắk Lắk đang vào thời điểm chuyển mùa, thời tiết thay đổi đột ngột từ nóng sang lạnh khiến số ca đột quỵ gia tăng, có nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.