Quán đóng cửa gần 3 tháng nay. (Ảnh: TTXVN) |
Cơ sở dán mã QR để khách đến mua hàng khai báo. Đây là điều kiện bắt buộc với các cơ sở kinh doanh dịch vụ. (Ảnh: TTXVN) |
Chủ quán dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc ngay trong đêm để sẵn sàng đón khách sau nhiều ngày đóng cửa phòng, chống dịch COVID-19. (Ảnh: TTXVN) |
Một quán bún trên phố Tô Hiến Thành (quận Hai Bà Trưng) cũng lau dọn ngay trong đêm. (Ảnh: TTXVN) |
Do nhân viên tại cửa hàng nghỉ hết sau khi dịch bùng phát nên chủ quán phải tự tay làm mọi việc dọn dẹp cửa hàng. (Ảnh: TTXVN) |
Ngay trong đêm, chị chuẩn bị chế biến nồi nước dùng để kịp bán cho khách ăn sáng. (Ảnh: TTXVN) |
Tuy có hơi gấp gáp về thời gian nhưng chủ quán rất vui khi khách hàng được ăn tại chỗ, lượng khách sẽ tăng lên đáng kể. (Ảnh: TTXVN) |
Mặc dù trước đó được bán mang về, tuy nhiên lượng khách sụt giảm 70% do phở là phải món ăn phải nóng mới ngon. (Ảnh: TTXVN) |
Chiếc biển bán mang về được hạ xuống cất vào trong nhà. (Ảnh: TTXVN) |
Từ 6 giờ 00 phút ngày 14/10, TP Hà Nội cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được phép kinh doanh, phục vụ tại chỗ, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. (Ảnh: TTXVN) |