Phụ huynh Hà Nội mong muốn học sinh quay trở lại trường học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trước thông tin thành phố Hà Nội tiếp tục nới lỏng các quy định phòng dịch, nhiều phụ huynh và mạng xã hội bày tò mong muốn chính quyền và Sở Giáo dục Đào tạo quyết định cho trẻ đến trường học tập trở lại.
Phụ huynh Hà Nội mong muốn học sinh quay trở lại trường học

Sau nhiều tháng học sinh toàn thành phố phải học trực tuyến tại nhà, nhiều phụ huynh mong muốn con em được đi học trở lại một khi dịch dần được kiểm soát.

Nhiều người cho biết, việc bố trí người lớn ở nhà để đôn đốc, kèm cặp con em học trực tuyến đang gây khó khăn cho không ít gia đình. Với trẻ mầm non, việc chăm sóc, trông coi hằng ngày cũng khiến người lớn phải vất vả bố trí công việc.

Chị Đinh Khánh Linh (quận Cầu Giấy), có hai con học mầm non và tiểu học. Chị cho biết, để yên tâm đi làm sau thời giãn cách, chị phải chuyển đến ở cùng bố mẹ đẻ để tiện nhờ ông bà trông con. Cuộc sống của hai gia đình bị đảo lộn. Tuy nhiên, chị Linh vẫn cho rằng thành phố không nên vội vàng quyết định cho học sinh đi học khi chưa thật an toàn.

“Mong con được đến trường lắm nhưng đọc thông tin về những trường hợp ở các tình, thành phố khác khi cho học sinh đi học rồi lại phải nghỉ ngay vì phát hiện các ca F0 ở trường thì tôi lại sợ. Tốt nhất là cứ an toàn đã rồi hãy cho học sinh đến trường”, chị Linh chia sẻ.

Anh Nguyễn Thành Công (quận Bắc Từ Liêm) cho rằng các trường học ở Hà Nội đều đông học sinh nên thành phố cần cân nhắc về thời điểm cũng như có sự chuẩn bị chắc chắn từng bước cho học sinh đi học để đảm bảo an toàn cho học sinh và nhà trường.

“Một vài trường hợp F0 trong một trường thôi cũng sẽ làm lây lan rất rộng, khi đó hậu quả khó lường, sẽ làm ảnh hưởng đến toàn bộ các lĩnh vực”, anh Công bày tỏ.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết việc đưa học sinh trở lại trường học tập là mong muốn của ngành giáo dục Hà Nội cũng như của học sinh, của phụ huynh.

Tuy nhiên, cho phép học sinh trở lại trường cần phải cân nhắc kỹ bài toán là cho trẻ đến trường để nâng cao hiệu quả giáo dục và "giải phóng" cho những người làm cha, làm mẹ nhưng phải vừa đảm bảo an toàn cho học sinh vừa bảo vệ thành quả phòng, chống dịch mà thành phố Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Trong tất cả các phương án thì sự ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn cho học sinh.

Có ý kiến cho rằng Hà Nội quá thận trọng và chậm chạp trong quyết định cho học sinh trở lại trường.

Tuy nhiên, lại có những ý kiến khác nêu rõ, trước tình hình dịch COVID-19 còn nhiều bất ổn thì việc thận trọng của thành phố Hà Nội là cần thiết, nhất là khi vẫn còn các ca bệnh trong cộng đồng chưa rõ nguồn lây, tỷ lệ tiêm bao phủ vaccine mũi 2 tại Thủ đô chưa cao, học sinh lại chưa được tiêm vaccine phòng dịch nên nguy cơ lây nhiễm rất lớn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.