Chủ thẻ mất 116 triệu yêu cầu ngân hàng hoàn tiền chậm nhất ngày 9/7

Cho rằng đang cần tiền gấp để giải quyết công việc, chị Duyên muốn DongA Bank hoàn trả lại số tiền bị mất cho chị trễ nhất là 9/7.

Trong buổi làm việc chiều 2/7 với Ngân hàng Đông Á theo lịch hẹn, chị Đoàn Thị Ngọc Duyên khẳng định không thực hiện 5 giao dịch chuyển khoản (96 triệu đồng) và 2 giao dịch rút tiền (20 triệu đồng) phát sinh rạng sáng 27/6.

Chị Duyên cũng cho biết, ngoài việc đưa thẻ cho chồng nhờ rút giúp 4,5 triệu đồng ngày 25/6, chị chưa từng đưa thẻ cho bất kỳ ai khác sử dụng, xem thẻ hay để thông tin trên thẻ cho người khác sao chép dữ liệu.

Trong biên bản làm việc, chi Duyên cho hay, thời điểm xảy ra giao dịch là vào rạng sáng 27/6 - lúc chị đang ngủ nên không thể phát hiện ra ngay để báo ngân hàng. Đến 6h sáng, tức sau hơn 2 tiếng đồng hồ, chị mới phát hiện ra tin nhắn thì liền kiểm tra lại thẻ và thấy vẫn còn bên người, nên vội gọi báo lên tổng đài ngân hàng để khóa thẻ.

Chủ thẻ mất 116 triệu yêu cầu ngân hàng hoàn tiền chậm nhất ngày 9/7 ảnh 1Đối tượng rút tiền tài khoản của chị Duyên là một người nam, đeo khẩu trang.

Sau khi xem các chứng từ và hình ảnh camera do ngân hàng cung cấp (là một người nam, đeo khẩu trang y tế, đeo mắt kính, đội nón lưỡi trai và bên ngoài đội nón bảo hiểm, thao tác cực kỳ nhanh, không cần nhìn đến màn hình máy khi chuyển khoản...), chị Duyên khẳng định người thực hiện 7 giao dịch tại ATM của DongA Bank không phải mình cũng như không biết người đó.

Về phía DongA Bank, ngân hàng này xác nhận tại máy ATM đặt ở phòng giao dịch Âu Cơ - Tân Phú của nhà băng có phát sinh 7 giao dịch với tổng số tiền rút là 116 triệu đồng.

Ngân hàng Đông Á cho biết do chị Duyên không xác định được người thực hiện giao dịch, nhà băng sẽ tiếp tục tra soát và phản hồi đến khách hàng theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước. Nếu xác minh chị Duyên không thực hiện giao dịch, và không tiết lộ thông tin mà bị bọn tội phạm đánh cắp dữ liệu, rút tiền trái phép thì nhà băng sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Đồng thời, DongA Bank cho hay sẽ chuyển cho cơ quan công an hỗ trợ điều tra làm rõ nguyên nhân để có kết luận cụ thể.

Chị Duyên đồng ý đưa sự việc này ra cơ quan điều tra và sẵn sàng hợp tác khi có yêu cầu từ công an cũng như ngân hàng. Tuy nhiên, trong biên bản làm việc chiều 2/7 này, chị Duyên cho biết đang cần gấp số tiền 116 triệu để giải quyết công việc riêng nên đề nghị ngân hàng phải nhanh chóng điều tra và hoàn trả lại số tiền này cho chị chậm nhất ngày 9/7 tới. Chị cho rằng không thể chờ lâu hơn vì sẽ phát sinh nhiều tổn thất mới.

Trước yêu cầu này, Ngân hàng Đông Á cho biết sẽ xem xét và phản hồi kết quả sớm nhất có thể cho chị Duyên.

Trước đó VnExpress đưa tin, chị Đoàn Thị Ngọc Duyên, (ngụ quận 12) cho biết cũng vào rạng sáng 27/6, tức từ 3h53 phút đến 3h58 phút (chỉ sau khoảng 20 phút so với trường hợp chị Thuỳ bị mất 85 triệu đồng), hệ thống từ DongA Bank gửi 5 tin nhắn đến điện thoại và thông báo tài khoản này đã chuyển 96 triệu đồng (4 chuyển khoản đầu, mỗi lần là 20 triệu, một chuyển khoản sau là 16 triệu đồng).

Sau đó, từ 3h58 đến 3h59 phút, chị Duyên tiếp tục nhận được thông báo là tài khoản của chị bị rút 20 triệu đồng tiền mặt với mỗi lần rút là 10 triệu đồng. Như vậy, tổng số tiền chị bị mất là 116 triệu đồng.

Chị Duyên lập tức kiểm tra lại thì vẫn thấy thẻ còn bên người. Chị liền gọi lên tổng đài để phong tỏa tài khoản thì đã quá muộn. Tài khoản của chị chỉ còn hơn 320.000 đồng.

Theo Vnexpress
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
(Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.