Chủ tịch Hà Nội: Cần tiếp thu, điều chỉnh việc cấp giấy đi đường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 5/9, tại cuộc họp Giao ban Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, biện pháp cấp giấy đi đường là vấn đề mới, việc khó, chưa từng có tiền lệ, vì vậy cần nghiên cứu để ngày càng hoàn thiện và hợp lý hơn.
Chủ tịch Hà Nội: Cần tiếp thu, điều chỉnh việc cấp giấy đi đường

Quan điểm và mục tiêu của thành phố là mong muốn giảm thực chất lượng người ra đường, tập trung đông nơi công cộng, để đẩy nhanh thời gian dập tắt nguồn dịch lây lan rộng trong cộng đồng thời gian gần đây. Hiện nay, dịch đang hết sức phức tạp, việc quản lý người ra đường là cần thiết và cấp bách.

Tuy nhiên, quan điểm của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội là làm quyết liệt, khẩn trương nhưng không quá cầu toàn.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh cho biết, để chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp Giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng của Thành phố chủ yếu chỉ kiểm tra nhắc nhở, xử phạt đối với những trường hợp ra đường không có lý do chính đáng.

Khi vận hành các chốt, vùng 1, 2, 3, Thành phố sẽ tiến hành một cách linh hoạt, chủ yếu kiểm tra, nhắc nhở, đồng thời từ thực tế việc lưu thông của người dân theo giấy đi đường mới sẽ đánh giá, phân tích để đưa ra biện pháp tối ưu. Thành phố tiếp tục lắng nghe, điều chỉnh kịp thời những tồn tại bất cập một cách hợp lý nhất.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.