Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ sát hại nữ công nhân môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 5/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Công an thành phố Hà Nội khẩn trương diều tra và xử lý vụ sát hại nữ công nhân môi trường xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Cảnh sát thực nghiệm hiện trường án mạng. Ảnh: VnExpress
Cảnh sát thực nghiệm hiện trường án mạng. Ảnh: VnExpress

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 4/4, chị V.T.H. (sinh năm 1978, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là nhân viên Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, đang đẩy xe chở rác trên đường Cầu Giấy hướng về đường Xuân Thủy thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng gạch đập nhiều lần vào đầu, khiến chị tử vong tại chỗ.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định, sau khi gây án, đối tượng đã bỏ chạy về hướng đường Xuân Thủy.

Chưa đầy 1 giờ sau, lực lượng Công an đã bắt giữ được hung thủ khi đối tượng đang lẩn trốn trong khu Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả điều tra bước đầu xác định được danh tính nghi phạm là Lê Như Toàn (sinh năm 1991, trú tại tổ 17, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Lê Như Toàn là đối tượng không nghề nghiệp và có tiền sử bệnh tâm thần. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, để điều tra về hành vi "Giết người", để xử lý nghiêm đối tượng Lê Như Toàn theo đúng quy định pháp luật.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.