Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo xử lý nghiêm vụ sát hại nữ công nhân môi trường

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 5/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã giao Công an thành phố Hà Nội khẩn trương diều tra và xử lý vụ sát hại nữ công nhân môi trường xảy ra trên địa bàn quận Cầu Giấy.
Cảnh sát thực nghiệm hiện trường án mạng. Ảnh: VnExpress
Cảnh sát thực nghiệm hiện trường án mạng. Ảnh: VnExpress

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Lao động, Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 4/4, chị V.T.H. (sinh năm 1978, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội), là nhân viên Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị Vĩnh Yên, đang đẩy xe chở rác trên đường Cầu Giấy hướng về đường Xuân Thủy thì bất ngờ bị một nam thanh niên dùng gạch đập nhiều lần vào đầu, khiến chị tử vong tại chỗ.

Tiếp nhận tin báo, Công an quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường và tổ chức điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xác định, sau khi gây án, đối tượng đã bỏ chạy về hướng đường Xuân Thủy.

Chưa đầy 1 giờ sau, lực lượng Công an đã bắt giữ được hung thủ khi đối tượng đang lẩn trốn trong khu Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Kết quả điều tra bước đầu xác định được danh tính nghi phạm là Lê Như Toàn (sinh năm 1991, trú tại tổ 17, phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình). Lê Như Toàn là đối tượng không nghề nghiệp và có tiền sử bệnh tâm thần. Hiện Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, để điều tra về hành vi "Giết người", để xử lý nghiêm đối tượng Lê Như Toàn theo đúng quy định pháp luật.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.