Chủ tịch nước dự 'Ngày hội tới trường' cùng học sinh trường Hy Vọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tròn một năm trường Hy Vọng đã hình thành và đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm học 2022-2023, chính thức khởi động sứ mệnh thành một ngôi trường nơi các em được chăm sóc, yêu thương, học tập.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với học sinh trường tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với học sinh trường tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chiều 26/8, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm hỏi, nói chuyện với thầy và trò và chung vui trong “Ngày hội tới trường” tại trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông Hy Vọng (Hope School), thành phố Đà Nẵng.

Cùng dự có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, địa phương và thành phố Đà Nẵng.

Trường Hy Vọng, thành lập bởi Tập đoàn FPT và Quỹ Hy Vọng, đặt tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (Thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các em.

Chủ tịch nước dự 'Ngày hội tới trường' cùng học sinh trường Hy Vọng ảnh 1
 • Lễ chào cờ tại trường tiểu học, THCS và THPT Hy Vọng trong Ngày hội tới trường. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

 • Với chủ đề “Lan tỏa yêu thương,” “Ngày hội tới trường” năm học 2022-2023 đánh dấu năm học đầu tiên của hơn 200 học sinh Hope School từ 41 tỉnh thành trên cả nước dưới mái nhà chung, với mong ước các con học sinh được đón nhận sự yêu thương của toàn xã hội, nâng bước trưởng thành cho các em.

  Đúng như tên gọi của ngôi trường, “Hy Vọng” không chỉ là nơi để các em học sinh được đến trường, được học tập và phát triển toàn diện, mà hơn hết nơi đây chính là ngôi nhà tràn ngập tình yêu thương ấm áp dành cho những em nhỏ đã chịu mất mát của đại dịch COVID-19.

  Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng đến thăm thầy và trò trường Hy Vọng - một cơ sở giáo dục mang ý nghĩa nhân văn cao cả.

  Chủ tịch nước dự 'Ngày hội tới trường' cùng học sinh trường Hy Vọng ảnh 2
 • Các em học sinh kính tặng Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bức tranh do chính tay các em vẽ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

 • Nhắc lại những hậu quả đau thương của nhân dân cả nước do đại dịch COVID-19, nhiều em nhỏ mất người thân, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, điều kiện học tập hết sức khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh sự ra đời của trường Hy Vọng là niềm mong đợi không chỉ của các gia đình chịu mất mát đau thương do COVID-19 mà còn phát huy tinh thần nhân ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong công tác chăm sóc, bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Chủ tịch nước đánh giá cao Tập đoàn FPT đã có sáng kiến, hành động nhanh chóng, khẩn trương triển khai mô hình trường Hy Vọng; ghi nhận sự đồng tâm, hiệp lực của nhiều ban, bộ, ngành, doanh nghiệp và thành phố Đà Nẵng chung tay hỗ trợ, ủng hộ tinh thần và vật chất cho các em học sinh.

  Chủ tịch nước dự 'Ngày hội tới trường' cùng học sinh trường Hy Vọng ảnh 3
 • Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với học sinh trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông Hy Vọng. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

 • Tháng 9/2021, ông Trương Gia Bình - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FPT đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha, mẹ do COVID-19.

  Tròn một năm trường Hy Vọng đã hình thành và đón nhận 200 học sinh đầu tiên trong năm học 2022-2023, chính thức khởi động sứ mệnh trở thành một ngôi trường nơi các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng quê hương, đất nước trong tương lai.

  Bên cạnh nguồn lực của hội đồng sáng lập gồm Tập đoàn FPT, quỹ Hy Vọng - Hope Foundation, nhà trường còn đón nhận sự quan tâm, chung tay của nhiều doanh nghiệp, tổ chức đoàn thể và cá nhân cùng mong muốn mang đến những điều kiện nuôi dưỡng và yêu thương đủ đầy nhất đến với các em.

  Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
  Vĩnh biệt nhà giáo Nguyễn Ngọc Ký – người có “bàn chân kỳ diệu”
  (Ngày Nay) -  Trước đây trong sách giáo khoa lớp 3 có bài “Em Ký đi học”, sau sách giáo khoa lớp 4 sửa thành “Anh Ký đi học”. Sách giáo khoa lớp 4 hiện nay thì có bài “Bàn chân kỳ diệu” cũng viết về tấm gương vượt qua tật nguyền, học giỏi Nguyễn Ngọc Ký. Từ ngày đầu tiên cậu học trò Nguyễn Ngọc Ký được “phát hiện” đến nay đã hơn nửa thế kỷ.
  Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
  Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
  (Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
  Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
  Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
  (Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
  Ông Tô Anh Dũng.
  Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
  (Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.