Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngôi trường Nội trú Hy Vọng đã chính thức tiếp nhận thêm gần 200 em nhỏ bị mồ côi vì dịch COVID-19 trên khắp cả nước.
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong ngày 1/8, 200 em nhỏ đã có mặt tại thành phố biển Đà Nẵng để gặp gỡ những người bạn mới.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Theo thông tin từ Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng, các học sinh mới của trường Hy Vọng đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. "Muộn nhất 3/8, các em học sinh sẽ có mặt đầy đủ. Đến kỳ II của năm tới, nhà trường sẽ đón thêm 200 bạn nữa," ông Quyền cho hay.

Lí giải vì sao nhà trường không đón luôn 1.000 em như kế hoạch, anh Hoàng Quốc Quyền cho biết để thực sự các bạn quen được môi trường, vào nếp phải làm theo từng đợt và đến năm 2024 nhà trường sẽ tiếp nhận đủ 1.000 em.

Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1
Gần 200 em nhỏ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ được đến ngôi trường mới, gặp gỡ những người bạn mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giám đốc dự án Trường Hy Vọng cũng chia sẻ: "Các em đến với trường Hy Vọng vui nhất không phải là 1 nơi tập trung trẻ mồ côi, mà đó là một ngôi trường - nơi các bạn được sống, được học, được vui chơi, được làm tất cả những gì có thể để phát triển bản thân, được sự yêu thương bao bọc của tất cả mọi người."

Trường Hy Vọng được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các con trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Vào tháng 2/2022, Trường Hy Vọng đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em./.

Quang cảnh buổi giới thiệu tập thơ.
Tăng cường giao lưu văn hóa Việt Nam - Australia
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhằm đẩy mạnh các hoạt động ngoại giao văn hóa và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, ngày 27/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã tổ chức buổi giới thiệu tập thơ “Tiếng vọng hồn sông núi” của tác giả Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực.
Bệnh viện Nhi Trung ương có số bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám được phát hiện mắc virus Adeno chiếm nhiều nhất trong các cơ sở khám chữa bệnh tại Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát
Hà Nội: Ngăn chặn virus Adeno bùng phát
(Ngày Nay) - Những ngày gần đây, số trẻ mắc virus Adeno tăng đột biến trên địa bàn Hà Nội khiến nhiều bệnh viện của Hà Nội và tuyến Trung ương quá tải do gia tăng các ca nhập viện vì virus Adeno, viêm phổi, viêm đường hô hấp, sốt xuất huyết, cúm…
Đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 tại Lubmin, Đức ngày 30/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN
Nga không loại trừ nguyên nhân 'phá hoại' hai tuyến Dòng chảy phương Bắc
(Ngày Nay) - Bày tỏ quan ngại về sự cố rò rỉ xảy ra đồng loạt trên 2 đường ống khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 và Dòng chảy phương Bắc 2 nối từ Nga tới Đức qua Biển Baltic, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov không loại trừ khả năng đây là hậu quả của hành vi "phá hoại".
Ông Tô Anh Dũng.
Khai trừ Đảng đối với Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng
(Ngày Nay) - Ngày 27/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật các đồng chí: Tô Anh Dũng, Ủy viên Ban Cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao; Nguyễn Quang Linh, Trợ lý đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.