Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngôi trường Nội trú Hy Vọng đã chính thức tiếp nhận thêm gần 200 em nhỏ bị mồ côi vì dịch COVID-19 trên khắp cả nước.
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong ngày 1/8, 200 em nhỏ đã có mặt tại thành phố biển Đà Nẵng để gặp gỡ những người bạn mới.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Theo thông tin từ Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng, các học sinh mới của trường Hy Vọng đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. "Muộn nhất 3/8, các em học sinh sẽ có mặt đầy đủ. Đến kỳ II của năm tới, nhà trường sẽ đón thêm 200 bạn nữa," ông Quyền cho hay.

Lí giải vì sao nhà trường không đón luôn 1.000 em như kế hoạch, anh Hoàng Quốc Quyền cho biết để thực sự các bạn quen được môi trường, vào nếp phải làm theo từng đợt và đến năm 2024 nhà trường sẽ tiếp nhận đủ 1.000 em.

Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1
Gần 200 em nhỏ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ được đến ngôi trường mới, gặp gỡ những người bạn mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giám đốc dự án Trường Hy Vọng cũng chia sẻ: "Các em đến với trường Hy Vọng vui nhất không phải là 1 nơi tập trung trẻ mồ côi, mà đó là một ngôi trường - nơi các bạn được sống, được học, được vui chơi, được làm tất cả những gì có thể để phát triển bản thân, được sự yêu thương bao bọc của tất cả mọi người."

Trường Hy Vọng được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các con trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Vào tháng 2/2022, Trường Hy Vọng đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em./.

Bình luận
Ảnh minh hoạ.
TP Hồ Chí Minh: Hướng dẫn chi tiết lịch thi vào lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh vừa công bố lịch thi lớp 10 năm học 2025-2026. Thí sinh dự tuyển lớp 10 năm học 2025 - 2026 sẽ thực hiện 3 bài thi, gồm: Ngữ văn, toán và ngoại ngữ (ngoại ngữ 1 đang học tại trường).
Điều trị ca mắc sốt rét tại cơ sở y tế.
Lo ngại gia tăng các ca sốt rét ngoại lai
(Ngày Nay) - Hiện các ca sốt rét ngoại lai đang chiếm tỷ lệ khá cao trong số ca mắc, cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, bảo vệ thành quả phòng chống sốt rét.
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
Google thắng lớn nhờ đầu tư cho AI
(Ngày Nay) - Alphabet, công ty mẹ của Google, đã lên tiếng trấn an rằng những khoản đầu tư vào công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) của họ đang mang lại lợi nhuận cho mảng kinh doanh quảng cáo cốt lõi.
Ảnh minh họa
Báo cáo quốc gia đầu tiên về đăng ký và thống kê hộ tịch
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên, Việt Nam công bố Báo cáo quốc gia toàn diện về đăng ký và thống kê hộ tịch giai đoạn 2021–2024, thể hiện bước tiến mạnh mẽ trong hiện đại hóa dữ liệu dân số, lấy người dân làm trung tâm và phục vụ hiệu quả công tác quản lý, hoạch định chính sách.