Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngôi trường Nội trú Hy Vọng đã chính thức tiếp nhận thêm gần 200 em nhỏ bị mồ côi vì dịch COVID-19 trên khắp cả nước.
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Các em nhỏ tại trường Hy Vọng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trong ngày 1/8, 200 em nhỏ đã có mặt tại thành phố biển Đà Nẵng để gặp gỡ những người bạn mới.

Công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân sự và các chương trình đào tạo, chăm sóc nuôi dưỡng đã sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu trong sinh hoạt và học tập của các em.

Theo thông tin từ Thạc sĩ Hoàng Quốc Quyền, Giám đốc dự án Trường Hy Vọng, các học sinh mới của trường Hy Vọng đến từ khắp các tỉnh thành trên cả nước. "Muộn nhất 3/8, các em học sinh sẽ có mặt đầy đủ. Đến kỳ II của năm tới, nhà trường sẽ đón thêm 200 bạn nữa," ông Quyền cho hay.

Lí giải vì sao nhà trường không đón luôn 1.000 em như kế hoạch, anh Hoàng Quốc Quyền cho biết để thực sự các bạn quen được môi trường, vào nếp phải làm theo từng đợt và đến năm 2024 nhà trường sẽ tiếp nhận đủ 1.000 em.

Trường Hy Vọng đón thêm 200 em nhỏ mồ côi do dịch COVID-19 ảnh 1
Gần 200 em nhỏ từ khắp các tỉnh thành trên cả nước sẽ được đến ngôi trường mới, gặp gỡ những người bạn mới. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Giám đốc dự án Trường Hy Vọng cũng chia sẻ: "Các em đến với trường Hy Vọng vui nhất không phải là 1 nơi tập trung trẻ mồ côi, mà đó là một ngôi trường - nơi các bạn được sống, được học, được vui chơi, được làm tất cả những gì có thể để phát triển bản thân, được sự yêu thương bao bọc của tất cả mọi người."

Trường Hy Vọng được xây dựng tại Khu đô thị FPT City Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) nhằm nuôi dưỡng, đào tạo các em học sinh mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19, với mong muốn chia sẻ, yêu thương, nâng bước trưởng thành cho các con trong bối cảnh hàng ngàn em nhỏ không may mất cha mẹ vì đại dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 16/9/2021, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT Trương Gia Bình đã khởi xướng ý tưởng xây dựng một ngôi trường dành cho các em nhỏ mất cha mẹ do COVID-19 với mong muốn tạo ra một môi trường để các em được chăm sóc, yêu thương, học tập và rèn luyện, biến đau thương thành sức mạnh, từ đó trưởng thành và góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

Vào tháng 2/2022, Trường Hy Vọng đã đón các em học sinh đầu tiên nhập trường. Dự kiến, trong năm học đầu tiên, nhà trường sẽ đón nhận 300 em học sinh và sẽ tiếp tục tiếp nhận theo kế hoạch nuôi dưỡng 1.000 em./.

Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
Apple đại hạ giá iPhone tại thị trường Trung Quốc
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng yếu, Apple mạnh tay tung ra các chương trình giảm giá kịch sàn tại thị trường Trung Quốc nhằm cạnh tranh với các hãng điện thoại ngày càng lớn mạnh như Huawei và Vivo trong lễ hội mua sắm 618.
Ảnh minh hoạ
Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.