Chủ tịch nước dự triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 7/6, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (VAPA) tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN-21).
Chủ tịch nước dự triển lãm Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự và trao Huy chương Vàng, bằng chứng nhận cho các tác giả xuất sắc đoạt giải cao nhất của cuộc thi. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà cho Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ban Thường vụ, Hội đồng giám khảo và các tác giả đoạt giải của cuộc thi nhằm khích lệ, động viên các tác giả Việt Nam tiếp tục phấn đấu, đạt nhiều giải cao ở các đấu trường quốc tế, góp phần đưa nhiếp ảnh Việt Nam hội nhập và phát triển lên tầm cao mới.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021 (VN-21) do VAPA tổ chức với sự bảo trợ nghệ thuật của Liên đoàn Nhiếp ảnh nghệ thuật quốc tế (FIAP), Hội Nhiếp ảnh Hoa Kỳ (PSA), Hiệp hội Hình ảnh không biên giới Pháp (ISF), phát động từ ngày 31/3/2021 và kết thúc nhận ảnh ngày 31/7/2021. Với 4 đề tài: Tự do cho ảnh màu, Tự do cho ảnh đơn sắc, Du lịch và Chân dung, VN-21 đã thu hút 16.458 tác phẩm của 1.260 tác giả tham dự. Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu nhưng Ban Tổ chức vẫn nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các tác giả với số lượng ảnh tham gia dự thi nhiều nhất từ trước đến nay, khẳng định đây là hoạt động ảnh nghệ thuật lớn, rất được mong đợi không chỉ đối với nhiếp ảnh trong nước mà cả với bạn bè nhiếp ảnh thế giới.

Trong tổng cộng 96 giải thưởng các loại của VN-21, HUY HIỆU XANH FIAP – hạng mục dành cho tác giả có thành tích tốt nhất tại VN-21 đã thuộc về tác giả Im Kai Leong (Macao – Trung Quốc) với thành tích 2 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 10 tác phẩm Accept.

Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã vận động nguồn kinh phí xã hội hóa in sách, tổ chức lễ trao giải, triển lãm và xây dựng tập ảnh “VN-21” gồm 96 tác phẩm xuất sắc nhất được trao giải thưởng tại cuộc thi, cùng các tác phẩm của tác giả Việt Nam được Accept theo tiêu chí của VAPA, trải nghiệm với phiên bản online trên nền tảng file PDF đã được đánh giá là một tập sách hấp dẫn với tất cả những người yêu nghệ thuật nhiếp ảnh trong nước, quốc tế.

Hiện tại, ngoài trưng bày triển lãm trực tiếp các tác phẩm ảnh, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cũng đã áp dụng phương thức triển lãm ảnh online trên nền tảng trải nghiệm thực tế ảo. Đây là nét mới trong cách thức quảng bá các tác phẩm ảnh nghệ thuật phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ số vào hoạt động thực tế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.

Với sự thành công của Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 11 tại Việt Nam năm 2021, tại Lễ trao giải, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tiếp tục phát động Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Quốc tế lần thứ 12 tại Việt Nam năm 2023 (VN-23). Ban tổ chức nhận ảnh từ ngày 15/6 đến hết ngày 15/1/2023 trên nền tảng công nghệ số, tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.contestvn.com. Lễ tổng kết, công bố tác phẩm và trao giải cho những người thắng cuộc dự kiến vào tháng 3/2023, nhân dịp Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh 147/SL thành lập ngành Nhiếp ảnh và Điện ảnh Việt Nam (15/3/1953 – 15/3/2023).

Theo TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công tại tỉnh An Giang
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng Đoàn công tác đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và người có công tỉnh An Giang.
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại tỉnh Nghệ An
(Ngày Nay) - Kỷ niệm 51 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và hướng tới kỷ niệm 136 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2026), sáng 29/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú và Đoàn công tác Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên thuộc xã Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
Tổng thống Colombia Gustavo Petro phát biểu tại Hội nghị đầu tiên về chuyển đổi khỏi nhiên liệu hóa thạch ở Santa Marta, Colombia. Ảnh: EPA
Khai mạc Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch
(Ngày Nay) - Ngày 28/4, Hội nghị quốc tế đầu tiên thảo luận về việc loại bỏ nhiên liệu hóa thạch đã bắt đầu diễn ra tại thành phố Santa Marta của Colombia, với sự tham dự của đại diện hơn 50 quốc gia. Sự kiện, diễn ra trong 2 ngày, quy tụ các bộ trưởng và đặc phái viên khí hậu trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông và khủng hoảng năng lượng toàn cầu tiếp diễn.
Phân cảnh trong phim Bi! Đừng Sợ. Ảnh: VFDA
“Bi, đừng sợ!” trở lại DANAFF sau 16 năm công chiếu
(Ngày Nay) - Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày ra mắt, Bi, Đừng Sợ! của đạo diễn Phan Đăng Di được chiếu lại trong chương trình “Diện mạo điện ảnh Việt Nam 40 năm thời kỳ Đổi Mới” tại Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng (DANAFF).
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
Bệnh viện Đa khoa Gia Lai có hạn chế nhà thầu?
(Ngày Nay) - Trong khi nhà thầu căn cứ vào các quy định pháp luật cụ thể để yêu cầu làm rõ các dấu hiệu hạn chế nhà thầu, thì Bệnh viện Đa khoa Gia Lai trả lời bằng những lập luận mang tính chủ quan, thiếu các căn cứ pháp lý hay cơ sở khoa học cụ thể.
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký vào lớp 10 của từng trường
(Ngày Nay) - Tối 28/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập không chuyên và chuyên năm học 2026-2027 trên website của Sở tại địa chỉ: https://www.hanoi.edu.vn/. Căn cứ số liệu này và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 Sở giao trước đó, học sinh có thể biết được "tỷ lệ chọi" của từng trường. Tuy nhiên, học sinh không được thay đổi nguyện vọng đã đăng ký.
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
WHO cảnh báo công tác loại trừ viêm gan tiến triển chậm
(Ngày Nay) - Công tác loại trừ bệnh viêm gan đang diễn tiến rất chậm, mặc dù thế giới có sẵn các công cụ cần thiết để đẩy lùi căn bệnh vốn cướp đi sinh mạng của hơn 1 triệu người mỗi năm. Cảnh báo này được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong Báo cáo về bệnh viêm gan toàn cầu năm 2026 công bố ngày 28/4.
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
Chiến lược giúp T&T Group của bầu Hiển chinh phục thị trường bất động sản
(Ngày Nay) - Khi thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc, những doanh nghiệp kiểm soát tốt pháp lý, tiến độ và chất lượng sản phẩm đang dần chiếm ưu thế. Với chiến lược tập trung hoàn thiện dự án trước khi đưa ra thị trường, T&T Group cho thấy cách tiếp cận khác biệt trong việc tạo dựng niềm tin và khả năng hấp thụ trên thị trường.