Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Quốc hội Indonesia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, chiều 22/12, tại Nhà Quốc hội Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Indonesia, bà Puan Maharani.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến bà Puan Maharani. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến bà Puan Maharani. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bà Puan Maharani nhiệt liệt chào mừng chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; tin tưởng chuyến thăm sẽ góp phần thúc đẩy và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước. Bà Puan Maharani chúc mừng Việt Nam về những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua bất chấp các tác động của đại dịch COVID-19; bày tỏ vui mừng trước kết quả tốt đẹp của cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước ta với Tổng thống Indonesia Joko Widodo; khẳng định Quốc hội Indonesia ủng hộ các Thỏa thuận hợp tác đã được ký kết dịp này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Quốc hội Indonesia đã tổ chức thành công Diễn đàn Nghị viện G20 (P20), góp phần giúp Indonesia hoàn thành xuất sắc vai trò Chủ tịch G20 năm 2022; khẳng định Việt Nam sẽ tích cực ủng hộ Indonesia đảm nhiệm thành công vai trò Chủ tịch ASEAN, cũng như Chủ tịch Đại Hội đồng Liên Nghị viện các quốc gia Đông Nam Á (AIPA) lần thứ 44 năm 2023; nhấn mạnh quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ, nhất là sau khi thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược từ năm 2013, các lĩnh vực hợp tác được mở rộng và ngày càng hiệu quả; khẳng định coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược với Indonesia.

Chủ tịch Quốc hội Indonesia nhất trí tăng cường trao đổi đoàn ở các cấp, các kênh, trong đó có đoàn Lãnh đạo Quốc hội hai nước cũng như các Ủy ban của Quốc hội để chia sẻ kinh nghiệm xây dựng pháp luật và phối hợp giám sát các Thỏa thuận hợp tác song phương nhằm phát huy vai trò của cơ quan lập pháp hai nước trong tiến trình thúc đẩy quan hệ song phương, trong đó có tăng cường hợp tác biển, góp phần bảo đảm an toàn, an ninh hàng hải, duy trì hòa bình và ổn định trong khu vực. Hai bên khẳng định tăng cường hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn nghị viện đa phương khác như Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), Diễn đàn Nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF), đồng thời sẵn sàng ủng hộ lập trường của nhau về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn Quốc hội hai nước tiếp tục phối hợp, ủng hộ việc duy trì lập trường chung của ASEAN về vấn đề Biển Đông, giải quyết các tranh chấp bằng những biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS). Nhân dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng chuyển lời thăm hỏi và lời mời thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Bà Puan Maharani. Bà Puan Mahari vui vẻ nhận lời và trên cương vị Chủ tịch AIPA 2023, trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội nước ta tham dự AIPA 44 tại Indonesia trong năm tới.

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.