Việt Nam hướng đến các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN giai đoạn 2021-2025
Việt Nam hướng đến các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN giai đoạn 2021-2025
(Ngày Nay) -  Ngày 28/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị quốc gia về thực hiện Đề án xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu của Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN đến năm 2025 (Đề án 161) giai đoạn 2021 - 2025, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Các nhà lãnh đạo ASEAN tham dự Hội nghị. Ảnh: VGP.
Tầm vóc, sứ mệnh của ASEAN và dấu ấn Việt Nam
(Ngày Nay) - Chuyến công tác tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 43 và các hội nghị liên quan của Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thành công tốt đẹp, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đã đề ra, để lại dấu ấn về nỗ lực và đóng góp của Việt Nam vì mục tiêu giữ vững ASEAN tầm vóc và là tâm điểm của tăng trưởng, vì sứ mệnh phải khẳng định “là một cực trong thế giới đa cực” của ASEAN.
Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN và Australia chụp ảnh chung, ngày 13/7/2023. Ảnh tư liệu: Đào Trang
Australia cam kết tăng cường can dự với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Đại sứ Australia tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Will Nankervis cho biết thông điệp chính của Canberra tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 43 và các hội nghị cấp cao liên quan lần này là ưu tiên tăng cường can dự với Đông Nam Á.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm bày tỏ tình đoàn kết hữu nghị. Ảnh: Nguyễn Việt/TTXVN
Giao lưu nghệ thuật tôn vinh sắc màu văn hóa các thành viên ASEAN
(Ngày Nay) -  Chào mừng 56 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và 78 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tối 30/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Hà Nội tổ chức chương trình Giao lưu nghệ thuật quốc tế.
ASEAN phối hợp ứng phó với các đại dịch trong tương lai
ASEAN phối hợp ứng phó với các đại dịch trong tương lai
Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN (AFMGM) lần thứ 10 diễn ra từ ngày 22-25/8 tại Jakarta, ngày 24/8, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Y tế ASEAN đã được tổ chức nhằm thảo luận các biện pháp ứng phó hiệu quả với các đại dịch trong tương lai.
Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Đỗ Sinh - PV TTXVN tại Thái Lan
Việt Nam thực hiện nhiều hành động hỗ trợ các quốc gia đang phát triển không có biển
(Ngày Nay) -  Phiên họp cấp cao Á - Âu về rà soát Chương trình hành động Viên (VPoA) cho các nước đang phát triển không có biển (LLDCs) đã khai mạc ngày 22/8 tại Trung tâm Hội nghị Liên hợp quốc tại Bangkok, Thái Lan. Được sự ủy quyền của Bộ Ngoại giao, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành tham dự và có bài phát biểu tại Phiên đối thoại cấp cao của hội nghị.
Các đại biểu tham dự Hội nghị tham vấn AEM - EU lần thứ 19.
ASEAN - EU cam kết thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư
(Ngày Nay) - Ngày 20/8, tại Hội nghị tham vấn Bộ trưởng Kinh tế ASEAN (AEM) - Liên minh châu Âu (EU) lần thứ 19 diễn ra ở thành phố Semarang, Indonesia, hai bên đã cam kết tận dụng động lực tích cực để tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại và đầu tư song phương.
Indonesia kêu gọi ASEAN duy trì đà tăng trưởng trong khu vực
Indonesia kêu gọi ASEAN duy trì đà tăng trưởng trong khu vực
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia ngày 17/8 đã kêu gọi tất cả các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các nước đối tác duy trì đà tăng trưởng kinh tế trong khu vực bất chấp tình hình kinh tế toàn cầu đang ngày càng khó khăn.
Việt Nam tích cực tham gia cơ chế hợp tác ASEAN về môi trường
Việt Nam tích cực tham gia cơ chế hợp tác ASEAN về môi trường
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết, từ ngày 31/7 đến ngày 4/8/2023, Đoàn Việt Nam đã tham dự Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 34 (ASOEN 34) và chuỗi các hội nghị liên quan tại thành phố Bogor, Tây Java, Indonesia.
Chuyên gia Canada đánh giá tích cực những sáng kiến của Việt Nam trong ASEAN
Chuyên gia Canada đánh giá tích cực những sáng kiến của Việt Nam trong ASEAN
Việt Nam có đóng góp quan trọng trong cách thức hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) với phương châm "gắn kết, tích cực, chủ động và có trách nhiệm", thể hiện qua một số sáng kiến của Việt Nam nhằm đối phó với những thách thức cũng như giải quyết các vấn đề của ASEAN, như đại dịch COVID-19, thúc đẩy Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) hay thúc đẩy Đồng thuận 5 điểm về Myanmar.