Bốc xếp container hàng hóa tại Cảng Cát Lái (TP Hồ Chí Minh). Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN
Việt Nam lọt Top 6 nước ASEAN có GDP tăng trưởng tốt
(Ngày Nay) - Ngày 10/6, Maybank Research Pte Ltd dự báo rằng tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của sáu quốc gia thành viên ASEAN - bao gồm Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam - ước đạt 4,5%- 4,7% vào năm 2024 và 2025, từ mức 4,0% của năm 2023.
Thúc đẩy định hình con đường phát triển cho tương lai ASEAN
Thúc đẩy định hình con đường phát triển cho tương lai ASEAN
(Ngày Nay) - Diễn đàn Tương lai ASEAN 2024 là ý tưởng mới của Việt Nam với mong muốn tạo diễn đàn chung cho các nước thành viên ASEAN cũng như các bạn bè đối tác của ASEAN, người dân ASEAN cùng đóng góp vào việc thúc đẩy định hình con đường phát triển cho tương lai của ASEAN.
Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers phát biểu. Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Triển khai Hướng dẫn ASEAN về Tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) -  Ngày 28/3, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam (gồm Quỹ Dân số - UNFPA, Quỹ Nhi đồng - UNICEF và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - UN Women) tổ chức Hội thảo ra mắt và triển khai Hướng dẫn ASEAN về Tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em.
ASEAN công bố hướng dẫn về quản trị AI có trách nhiệm
ASEAN công bố hướng dẫn về quản trị AI có trách nhiệm
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ngày 2/2 đã công bố bản hướng dẫn về quản trị trí tuệ nhân tạo (AI) và đạo đức, tìm cách thúc đẩy việc sử dụng công nghệ này một cách" có trách nhiệm" trong các cơ quan trực thuộc chính phủ và các doanh nghiệp.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp đại diện EU và bộ trưởng nhiều nước
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn gặp đại diện EU và bộ trưởng nhiều nước
Trong hai ngày 1 và 2/2, nhân dịp tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - EU lần thứ 24 và Diễn đàn Bộ trưởng Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương lần thứ 3 tại Brussels (Bỉ), Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có nhiều cuộc tiếp xúc với bộ trưởng các nước, trao đổi các vấn đề cụ thể về thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương cũng như phối hợp trong các cơ chế khu vực và quốc tế.
Ảnh minh họa
Hợp tác ASEAN trong phát triển du lịch lễ hội
(Ngày Nay) -  Hội thảo về du lịch lễ hội ASEAN đã diễn ra sáng 26/12 tại Hà Nội. Sự kiện do Cục Du lịch Quốc Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) chủ trì tổ chức nhằm tạo diễn đàn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm giữa các nước ASEAN, chuyên gia về giải pháp phát triển, kết nối điểm đến du lịch lễ hội, góp phần đa dạng hoá sản phẩm và phục hồi du lịch khu vực.
ASEAN, Australia thúc đẩy quan hệ hợp tác
ASEAN, Australia thúc đẩy quan hệ hợp tác
Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Australia vừa tổ chức Cuộc họp Ủy ban kế hoạch và đánh giá chung (JPRC) lần thứ nhất về Sáng kiến Tương lai Australia vì ASEAN (Aus4ASEAN) tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta.
Ảnh: nguoiduatin.vn
Cơ hội phát triển thương mại đầu tư Việt Nam – Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Ngày 2/11/2023, Hội thảo “Cơ hội phát triển Thương mại đầu tư sau khi nâng cấp quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ thành đối tác chiến lược toàn diện” tổ chức bởi Hội phát triển hợp tác kinh tế Việt Nam – ASEAN dưới hình thức kết hợp trực tiếp tại Viện Chiến lược và Phát triển (65 Văn Miếu) và trực tuyến.