Ông Biden 'luồn kim' ở Đông Nam Á
Ông Biden 'luồn kim' ở Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Sau nhiều năm "ngó lơ" dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, nước Mỹ một lần nữa tìm cách tăng cường quan hệ với các chính phủ Đông Nam Á.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam-Hoa Kỳ, ngày 8/3/2022 tại Hà Nội.
Với thế mạnh đặc biệt, Việt Nam nhanh chóng trở thành động lực quan trọng trong quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ
(Ngày Nay) - Thời gian qua, với truyền thống yêu chuộng hòa bình, Việt Nam đã tạo được bước biến chuyển kỳ diệu trong quan hệ với Hoa Kỳ, từ hận thù thành đối tác tin cậy. Việt Nam đã và đang nhanh chóng trở thành một động lực quan trọng trong thúc đẩy quan hệ ASEAN-Hoa Kỳ... PGS.TS Vũ Minh Khương khẳng định.
Ảnh minh họa.
Việt Nam gia tăng xuất khẩu gạo sang thị trường ASEAN
(Ngày Nay) - ASEAN là thị trường lớn với dân số gần 700 triệu dân. Người dân ASEAN có nhiều nét tương đồng về lối sống, văn hóa và sinh hoạt, đặc biệt khoảng cách địa lý gần với Việt Nam. Do đó, các chuyên gia đánh giá dư địa để tăng trưởng xuất khẩu của nhiều loại hàng hóa Việt Nam sang khu vực ASEAN còn rất lớn, trong đó có mặt hàng gạo. Những năm qua, gạo là mặt hàng nông sản chính của Việt Nam xuất khẩu sang ASEAN.
Ảnh minh họa
ASEAN thông qua 3 văn kiện hợp tác quốc phòng
(Ngày Nay) - Quan chức cấp cao quốc phòng 10 nước Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và ASEAN+3 đã cam kết tăng cường hợp tác quân sự phòng chống lại các đại dịch xuyên biên giới, cũng như thúc đẩy cơ chế hỗ trợ các nữ quân nhân thuộc lực lượng gìn giữ hòa bình ASEAN.
Tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022
Tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt đề án Đề án tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022 với chủ đề "Sắc màu Văn hóa ASEAN nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)".
Việt Nam tham dự cuộc họp Uỷ ban hợp tác chung ASEAN-Nhật Bản
Việt Nam tham dự cuộc họp Uỷ ban hợp tác chung ASEAN-Nhật Bản
(Ngày Nay) - Đại sứ Việt Nam tại ASEAN Nguyễn Hải Bằng đã tham dự cuộc họp lần thứ 16 của Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Nhật Bản (AJJCC) tại Jakarta (Indonesia) dưới hình thức trực tuyến cùng các đồng nghiệp trong Ủy ban các Đại diện thường trực tại ASEAN (CPR).
ASEAN ký thỏa thuận hợp tác chống doping trong thể thao
ASEAN ký thỏa thuận hợp tác chống doping trong thể thao
Ngày 14/3, Tổng thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) Dato Lim Jock Hoi cùng Chủ tịch Cơ quan phòng chống doping thế giới (WADA) Witold Banka và Tổng giám đốc WADA Olivier Niggli đã ký biên bản ghi nhớ (MoU) về hợp tác chống doping.
Chủ tịch nước hội đàm với Thủ tướng Singapore
Chủ tịch nước hội đàm với Thủ tướng Singapore
(Ngày Nay) - Sáng 25/2, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp riêng và sau đó cùng chủ trì cuộc hội đàm với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Cùng tham dự có lãnh đạo nhiều bộ, ngành chủ chốt của hai nước.
ASEAN nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch
ASEAN nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch
(Ngày Nay) - Ngày 19/1, Bộ trưởng Du lịch các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhất trí mở cửa trở lại ngành du lịch ASEAN nhằm phục hồi ngành này trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
ASEAN kêu gọi đẩy nhanh hợp tác khí hậu
ASEAN kêu gọi đẩy nhanh hợp tác khí hậu
Ban Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) vừa tổ chức Hội nghị điều phối lần thứ 17 về Cộng đồng Văn hóa - Xã hội ASEAN (SOC-COM) nhằm thảo luận hợp tác khí hậu trong khu vực.
Việt Nam có thể là cầu nối thương mại giữa EAEU với ASEAN
Việt Nam có thể là cầu nối thương mại giữa EAEU với ASEAN
Việt Nam là một điển hình về hội nhập Á-Âu và có thể là cầu nối cho thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEU) với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Đó là khẳng định của ông Anton Viktorovich Bredikhin, nhà khoa học chính trị, Tổng biên tập Tạp chí Khoa học Arkhont của Nga.
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
Triển lãm Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN
(Ngày Nay) - Dự án Kho lưu trữ kỹ thuật số di sản văn hóa ASEAN (ACHDA) vừa tổ chức triển lãm trực tuyến với chủ đề “Tái hiện lịch sử: Kim loại trong quá trình phát triển của ASEAN” tại địa chỉ https://heritage.asean.org/e-exhibitions.
Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh
Lần đầu tiên một số nước ASEAN sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng G7 tại Anh
Chính phủ Anh ngày 22/11 thông báo nước này sẽ chủ trì Hội nghị Ngoại trưởng và Bộ trưởng phụ trách vấn đề phát triển của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) tại Liverpool từ ngày 10 đến 12/12. Đáng chú ý, hội nghị lần này đánh dấu sự tham dự lần đầu tiên của một số nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Trụ sở Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Manila, Philippines. Ảnh: Reuters
ADB cam kết tài trợ 665 triệu USD hỗ trợ phục hồi xanh cho ASEAN
(Ngày Nay) -Tại Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26) tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã công bố thành lập Diễn đàn Phục hồi xanh ASEAN mới do ADB quản lý.